Quảng Trị phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh vàng không đảm bảm chất lượng

15:35:00 13/01/2018

THCL - Ngày 13/1, Sở KH&CN tỉnh Quảng Trị cho biết, đã phối hợp với Phòng an ninh kinh tế (Công an tỉnh Quảng Trị) tiến hành kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá trên địa bàn TP. Đông Hà (Quảng Trị) và phát hiện nhiều sai phạm, đặc biệt một số mẫu vàng có hàm lượng vàng không đảm bảo quy định.

Theo đó, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất và lấy mẫu tại các cửa hàng buôn bán, gia công vàng, bạc đá quý tại chợ Đông Hà (Quảng Trị). Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện một số vi phạm tại các doanh nghiệp như thiếu nguồn gốc xuất xứ, thiếu nhãn mác của sản phẩm vàng và không lập hồ sơ tự kiểm tra, không ghi chép việc tự kiểm tra đối với cân vàng đang sử dụng.

Đoàn kiểm tra liên ngành lấy mẫu vàng tại một cửa tại chợ Đông Hà để kiểm tra

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa một số mẫu nhẫn vàng tại các cửa hàng này đi kiểm tra. Kết quả ban đầu cho thấy, một số mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng vàng theo quy định. Đơn cử như mẫu vàng 24K của doanh nghiệp tư nhân K. Y. L và T. Ph chỉ đạt từ 98,57% và 97,79% hàm lượng vàng...

Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học Công nghệ Quảng Trị cho biết đang hoàn tất các thủ tục để xử lý các sai phạm tại cửa các hàng buôn bán, gia công vàng, bạc đá quý.

Vinh Hữu

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng