Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Trị: Từ 0h ngày 5/5 tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường

Từ 0h ngày 5/5, nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ giải trí như karaoke, quán bar, rạp chiếu phim, vũ trường, xông hơi, massage, game online tại tỉnh Quảng Trị phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19.

Ngày 4/5, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức một cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh diễn để đưa ra các biện pháp phòng, ngừa dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện của Chính phủ, các Bộ ngành trung ương và chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng chống dịch Covid-19. 

Quảng Trị tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường
Quảng Trị tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường. (Ảnh: minh họa)

Theo đó, Quảng Trị tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke (kể cả karaoke lưu động), quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, rạp chiếu phim, game online từ 0 giờ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Khuyến khích nhân dân tổ chức các hoạt động hiếu, hỉ theo nếp sống mới; hạn chế số lượng người tham dự để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Tiếp tục thực hiện nghiêm khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả những người đến và trở về Quảng Trị từ các tỉnh, thành phố để có biện pháp y tế phù hợp...

Kích hoạt tổ giám sát Covid-19 cộng đồng tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19, cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan phải tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Kích hoạt hoạt động của tổ giám sát cộng đồng tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; tiến hành tổ chức kiểm tra việc sử dụng lao động nước ngoài ở tất cả doanh nghiệp trên địa bàn, tổ chức hướng dẫn việc cách ly tại nhà đối với những người đã hoàn thành cách ly tập trung…

Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chuẩn bị phương án thành lập mỗi địa phương 1 khu cách ly tập trung đảm bảo công suất 200 chỗ và khảo sát để xây dựng thêm 1 khu cách ly với khoảng 100 chỗ.

Các địa phương lên phương án thành lập khu cách ly của tỉnh đảm bảo công suất 500 chỗ và khảo sát để xây dựng thêm 1 khu cách ly với khoảng 300 chỗ; lên phương án xây dựng bệnh viện dã chiến.

Giao Sở Y tế chủ trì, rà soát, bổ sung hoàn thiện các phương án phòng, chống COVID-19 đã xây dựng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp săp diễn ra.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Lạng Sơn: Thu giữ hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử
Lạng Sơn: Thu giữ hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử

Thông tin từ Tổng cục QLTT, lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ 1.530 điếu thuốc lá điện tử không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Vĩnh Phúc đình chỉ công tác Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế
Vĩnh Phúc đình chỉ công tác Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19, quyết định có hiệu lực từ 6/5.

Petrolimex lên tiếng việc cửa hàng xăng dầu Nghĩa Tân (Nam Định) bán xăng dầu có tạp chất
Petrolimex lên tiếng việc cửa hàng xăng dầu Nghĩa Tân (Nam Định) bán xăng dầu có tạp chất

Theo Petrolimex, việc cửa hàng xăng dầu xã Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nam Định, thuộc Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh (trực thuộc Petrolimex) bán xăng dầu có tạp chất là lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình.

Hà Nội: Cao điểm hậu kiểm cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm dinh dưỡng
Hà Nội: Cao điểm hậu kiểm cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm dinh dưỡng

UBND TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng Quản lý thị trường, Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn...trong quý 2/2021 cao điểm hậu kiểm việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu để kịp thời phát hiện và xử lý hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ninh Bình: Phạt gần 400 triệu đồng đối 1 doanh nghiệp sai phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu
Ninh Bình: Phạt gần 400 triệu đồng đối 1 doanh nghiệp sai phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Bình, Cục Thuế, Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu Thơm Nguyên thuộc Công ty TNHH Nguyên Thơm, địa chỉ: Xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

An Giang: Thu giữ hơn 2.400 bao thuốc lá nhập lậu
An Giang: Thu giữ hơn 2.400 bao thuốc lá nhập lậu

Lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang thuộc tổ Châu Đốc vừa phát hiện bắt giữ hơn 2.400 bao thuốc lá nhập lậu bỏ trên cánh đồng.