Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quý I: Lượng bán ra căn hộ chung cư Hà Nội bùng nổ

Theo JLL, tính đến cuối quý I/2019, phân khúc căn hộ chung cư có lượng bán ra bùng nổ, đạt hơn 13.600 căn, tăng 65% theo quý, trong đó lượng hấp thụ căn hộ bình dân cao gần gấp đôi so với quý trước đó.

Tại buổi công bố báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2019 của Jones Lang LaSalle (JLL), bà Trang Bùi, Giám đốc Thị trường của JLL Việt Nam cho biết, tại thị trường căn hộ chung cư, hoạt động bán hàng bùng nổ trên toàn thành phố. Quý I lượng căn hộ bán ra đạt hơn 13.600 căn, tăng 65% theo quý.

Phân khúc bình dân đạt mức hấp thụ lên đến 76% trên tổng lượng căn hộ bán, cao gần gấp đôi so với quý IV/2018. Phần lớn lượng bán ghi nhận đến từ các dự án đã hoặc sắp hoàn thành.

Nhu cầu mua để ở duy trì ở mức tốt trong khi nhu cầu mua đầu tư đang có xu hướng giảm dần trong những quý gần đây. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng đưa ra chiến lược sản phẩm vừa túi tiền bằng cách thu nhỏ diện tích căn hộ để nhắm đến thị phần gia đình trẻ.

Quý I: Lượng bán ra căn hộ chung cư Hà Nội bùng nổ - Hình 1

Ảnh minh họa

Nguồn cung căn hộ mới trong quý I đạt gần 11.500 căn, tăng 24,7% theo quý và đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Đáng chú ý, 75% tổng lượng mở bán mới đến từ 2 dự án có quy mô lớn của Vingroup ở Gia Lâm và ở Đại Mỗ giai đoạn 1.

JLL cũng cho biết, khu vực phía Đông đang là điểm nóng thu hút các chủ đầu tư phát triển nhà ở phân khúc bình dân do có quỹ đất lớn và mức giá hợp lý.

Theo JLL, xu hướng tăng giá tại thị trường căn hộ Hà Nội đang chậm lại. Giá trung bình tăng nhẹ ở thị trường sơ cấp, ghi nhận mức tăng chưa đến 1,6% do tỷ trọng phân khúc bình dân trong tổng cung hiện hữu trên thị trường tăng. Phân khúc cao cấp được đánh giá là một trong những thị trường tăng trưởng tốt nhất trong quý, tăng 5,2% trong bối cảnh nguồn cung không còn nhiều và nguồn cầu tăng từ nhóm khách nước ngoài. Mức giá tăng được ghi nhận tại các dự án có chất lượng xây dựng tốt tại vị trí thuận tiện.

JLL nhận định, trong 3 tháng tiếp theo của năm 2019, nguồn cung mới căn hộ kỳ vọng đạt mức 10.000 – 12.000 căn mỗi quý và phân khúc bình dân sẽ là phân khúc có nguồn cung lớn nhất, dẫn dắt thị trường.

Lượng căn hộ mở bán dự kiến gia tăng tại khu vực phía tây và phía bắc thành phố, nhờ cơ sở hạ tầng liên tục cải thiện. Giá bán tiếp tục có xu hướng gia tăng, nhưng tốc độ chậm lại ở những quý tiếp theo.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh có hơn 30 doanh nghiệp thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu
Bắc Ninh có hơn 30 doanh nghiệp thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu

Theo thống kê của Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, toàn tỉnh có hơn 30 doanh nghiệp FDI thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu.

Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên
Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên

 Sau 2 ngày thi liên tiếp (5 - 6/6/2023), gần 15.500 thí sinh trong toàn tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024. Tại các hội đồng coi thi, đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên
Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên

Tình trạng cắt điện sản xuất diễn ra liên tục trong những ngày qua, khiến cho nhiều doanh nghiệp lao đao, vì buộc phải dừng sản xuất dẫn đến chậm đơn hàng và phải bồi thường thiệt hại cho phía đối tác.

Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP
Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP

Tối 6/6, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm (số 9 Cách mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ), Sở Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP và phát động Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm trên địa bàn thành phố đợt 1/2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tham dự chương trình.

Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ
Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ

Giá vàng hôm nay 7/6, giá vàng trong nước quay đầu giảm, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki
Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki

Hibana thuộc nhà hàng Koki (khách sạn Capella Hà Nội), vinh dự nhận một sao Michelin danh giá, minh chứng cho nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản bậc thầy được thể hiện tại Việt Nam.