Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quỹ Tấm lòng Vàng, Báo Lao động trao 500 triệu đồng hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch COVID-19

Sáng ngày 09/6/2021, Quỹ Tấm lòng Vàng, Báo Lao động đã tổ chức trao 500 triệu đồng đợt 1 trong Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng” cho Công đoàn Y tế Việt Nam. Đến dự và chứng kiến buổi tiếp nhận có đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn, Bộ Y tế, đại diện các cơ quan và phòng, ban có liên quan.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, bà Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã tiếp nhận 500 triệu đồng do ông Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập Báo Lao động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Vàng trao để hỗ trợ các đơn vị trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Quang cảnh buổi tiếp nhận
Quang cảnh buổi tiếp nhận.

Trước đó, ngày 11/5/2021, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có Công văn số 142/CĐYT gửi Báo Lao động đề nghị phối hợp hỗ trợ thiết bị, nhu yếu phẩm cho cán bộ y tế chống dịch tại các địa phương, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và hỗ trợ cán bộ y tế đang tham gia chống dịch có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đ/c Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập Báo Lao động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Vàng phát biểu
Ông Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập Báo Lao động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Vàng phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hiển, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Tổng Biên tập Báo Lao động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Vàng cho biết: Chỉ sau 5 ngày phát động Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng” kêu gọi sự ủng hộ của đông đảo đoàn viên, người lao động, bạn đọc trên cả nước cùng cộng đồng xã hội, đã có nhiều cá nhân, đơn vị đăng ký ủng hộ với số tiền hơn 1,5 tỷ. Mục đích của Chương trình là đưa tới một thông điệp rất nhân văn “Những chiến binh áo trắng đang ngày đêm xả thân bảo vệ chúng ta – Chúng ta cần có trách nhiệm bảo vệ lại họ, những lá chắn sống đang hy sinh những hạnh phúc cá nhân để bảo vệ sự an toàn của Nhân dân”.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn xúc động phát biểu tại buổi trao hỗ trợ
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn xúc động phát biểu tại buổi trao hỗ trợ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, đã rất xúc động trước tình cảm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao động dành cho ngành Y. Thứ trưởng cho biết, theo thống kê của Công đoàn Y tế Việt Nam, đến nay 25/39 đơn vị tỉnh, thành phố có dịch COVID-19, gần 20 ngàn cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế đang rất vất vả ngày đêm tham gia chống dịch, trong số đó có 428 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần được hỗ trợ sớm.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam (thứ hai từ phải sang) xúc động đón nhận tình cảm từ những tấm lòng nhân ái
Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam (thứ hai từ phải sang) xúc động đón nhận tình cảm từ những tấm lòng nhân ái.

Thay mặt đoàn viên, người lao động ngành Y tế, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trân trọng cảm ơn những tấm lòng nhân ái đã ủng hộ những chiến binh áo trắng trong các đợt dịch vừa qua. Cũng theo bà Phạm Thanh Bình, ngoài hỗ trợ kinh phí, Báo Lao động còn đang phối hợp, hỗ trợ Công đoàn Y tế Việt Nam viết tin, bài tuyên truyền về những tấm gương cán bộ y tế tích cực tham gia chống dịch COVID-19, Công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn sẽ có những đợt hỗ trợ tiếp theo để kịp thời động viên các “Chiến sĩ áo trắng” đang rất vất vả nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

“Vì những chiến binh áo trắng” là một trong những nội dung phối hợp nằm trong khuôn khổ Chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Báo Lao động giai đoạn 2018-2023. Trong những năm qua, hai bên đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động công đoàn và chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn ngành Y tế.

 Nguyễn Dương

Bài liên quan

Tin mới

TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7
TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7

Hôm nay (20/6) ngành Y tế TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7.

Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm
Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã thông báo tìm người đến 32 địa điểm liên quan đến 18 ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca
Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân.

Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021
Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021

Sau xác định được 02 ca bệnh Covid-19 qua truy vết trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021.

PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng
PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng

Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Theo đó tổng số tiền PNJ bị truy thu và phạt là hơn 1 tỷ đồng.

Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt
Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt

Đêm nay và sớm mai (21/6), thời tiết thành phố Hà Nội vẫn khá nóng bức, nhiệt độ phổ biến 30-32 độ C.