Ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain

12:54:00 14/08/2020

THCL - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa cho ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain.

Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lễ ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChainLễ ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain

Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain do Công ty Cổ phần FPT phát triển sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhiều ngành nghề trong việc xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ chuỗi khối giúp tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới. Điểm vượt trội của nền tảng là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như: Định danh khách hàng điện tử (eKYC), chấm điểm tín dụng (credit scoring), chương trình khách hàng thân thiết (loyalty) và truy xuất nguồn gốc.

Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phần mềm FPT Trần Đăng HòaPhó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phần mềm FPT Trần Đăng Hòa

cho biết, dù mới thành lập trong thời gian ngắn từ cuối năm 2018, đến nay akaChain đã được nhiều khách hàng biết đến và sử dụng. Các khách hàng tiêu biểu của akaChain gồm nhiều doanh nghiệp lớn đến từ nhiều ngành nghề và nhiều quốc gia. Một số doanh nghiệp tiêu biểu đã ứng dụng thành công công nghệ blockchain vào kinh doanh có thể kể tới Masan Group (Tập đoàn về hàng tiêu dùng tại Việt Nam); Bảo Việt (Bảo hiểm tại Việt Nam); AIA (Bảo hiểm); VPBank (Ngân hàng), và một số doanh nghiệp khác thuộc top Fortune 500.

Thời gian tới, akaChain sẽ tập trung vào các thế mạnh liên quan tới tính bảo mật và tính minh bạch. Về mặt nghiên cứu và phát triển, akaChain sẽ tập trung vào hoàn thiện bộ giải pháp liên quan tới danh tính số và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng; tiếp tục đẩy mạnh việc cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp trong nước và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi LễThứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lẽ ra mắt, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã khẳng định vai trò to lớn của Blockchain: Nhiều khả năng trong tương lai gần những ứng dụng kỹ thuật này sẽ làm biến đổi đáng kể cuộc sống. Với sự ra đời của nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain, các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng hội nhập với sự phát triển của nền kinh tế, tài chính và công nghệ của tương lai.

Đây là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam được Bộ TT&TT lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng đạt thành mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Cũng tại lễ ra mắt, akaChain đã có các chương trình hỗ trợ cộng đồng và doanh nghiệp như: Miễn phí gói tư vấn về chuyển đổi số cho dịch vụ Chăm sóc khách hàng thân thiết và Danh tính số Digital ID cho doanh nghiệp, trị giá 50.000 USD; miễn phí 1 tháng dùng thử akaChain.

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành