Reach Robotics gọi được 7,5 triệu USD vốn vòng serie A cho công nghệ thực tế ảo tăng cường

15:57:00 18/07/2017

THCL - Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, dự án phát triển công nghệ thực tế ảo tăng cường của Reach Robotics vừa chốt vòng gọi vốn Series A với 7,5 triệu USD đầu tư từ Công ty Cổ phần Đầu tư Hàn Quốc (KiP) và IGlobe. Công ty có trụ sở tại Bristol này đang tìm kiếm các cơ hội mở rộng thị trường tại Mỹ, và một số nước thuộc châu Âu, châu Á khác.

Sản phẩm đầu tiên của Reach Robotics là MekaMon, được ra mắt vào mùa thu năm ngoái. MekaMon là mô hình robot chiến đấu bốn chân được thiết kế với khả năng tương tác thông qua game tăng cường thực tế ảo trên điện thoại thông minh. Vòng kêu gọi vốn này diễn ra sau khi công ty sản xuất và bán ra 500 sản phẩm đầu tiên.

Giám đốc điều hành của Reach Robotics, Silas Adekunle cho biết khoản đầu tư này sẽ được sử dụng cho việc tạo các chiến lược phát triển và tăng sự nhận biết thương hiệu thông qua tiếp thị. Theo ông, đây là lần đầu tiên công ty công bố huy động vốn, vì vậy mọi thứ đều không dễ dàng. Như họ nói, phần cứng là khó khăn.

Adekunle giải thích: "Thật khó để có thể ủng hộ chúng tôi ngay những ngày đầu nếu mọi người không có sự tin tưởng”.

MekaMon ngồi trầm tư giữa những đồ chơi bình thường và cả những robot hoàn thiện. Không giống như các robot của RadioShack được điều khiển qua sóng radio trước đây, MekaMon trị giá đến 329 USD. Thoạt nhìn, con số này có vẻ khó tưởng tượng được, nhưng Adekunle vẫn kiên quyết với giá này vì cho rằng họ đang xây dựng một nền tảng chứ không phải một loại đồ chơi thông thường - hãy nghĩ đến PS4 thay vì một con robot đồ chơi thuần túy vừa tốn kém vừa không nhiều chức năng trên kệ.

Ngoài doanh số bán lẻ, một nguồn doanh thu khác là thông qua các đối tác trong ngành giải trí. Adekunle cho biết công ty sẽ không bao giờ đi quá giới hạn của mình trong việc cung cấp một sản phẩm cụ thể cho một khách hàng cụ thể, nhưng ông luôn phải để ý đến mối quan hệ chồng chéo giữa các đối tác khi có những thay đổi hoạt động nhỏ nhất.

Bởi vì Reach Robotics bán các phần cứng cho phép cài đặt phần mềm, đó là cơ hội để thu thập tất cả những loại dữ liệu thú vị, từ đó điều chỉnh lại sản phẩm của mình. Công ty có thể theo dõi việc duy trì tổng thể và xem xét cách mọi người thực sự sử dụng robot của họ. Hơn nữa, nếu MekaMon bị hỏng ở phần chân, Reach Robotics sẽ phân tích các chỉ số như đo nhiệt độ và mô-men xoắn.

Adekunle vẫn luôn duy trì đội Reach Robotics liên nghành - đội đã giúp hình thành cách robot di chuyển trong loạt phim Transformers. Nhóm này cũng tập trung vào chuyển giao kỹ thuật cho nhóm các nhà phát triển tiếp theo, những người sẽ dựa trên nền tảng MekaMon để tạo ra các sản phẩm mới, vượt quá tầm nhìn ban đầu của công ty đối với sản phẩm.

Giang Trần – An Du

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng