Robocon Việt Nam 2018: Xác định 16 đội lọt vào vòng 1/8

16:58:00 12/05/2018

THCL - Vòng bảng của vòng chung kết Robocon Việt Nam 2018 đã kết thúc vào tối ngày 11/5 với các lượt trận tại bảng G và H. Trải qua 4 đêm thi đấu, 16 đội tuyển lọt vào vòng 1/8 đã được xác định.

12 trận đấu diễn ra trong khuân khổ bảng G và H được đem đến từ các đội: SKH6, SKH5, Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên; DCN-VJC3, DCN-TMQT, Đại học Công nghiệp Hà Nội; SAODO-DT 02, Đại học Sao Đỏ Hải Dương; UTT-YCC 02, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội; VTEC-ONE, Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc; LH-WINGS, Đại học Lạc Hổng, tỉnh Đồng Nai. Mỗi đội thi đấu 3 lượt trận.

Tinh thần thi đấu khẩn trương, đầy quyết tâm của 8 đội đã mang đến những trận đấu hấp dẫn và đầy cảm xúc bởi sự rượt đuổi, giành nhau từng điểm một, có sự sung sướng vỡ òa trong niềm vui chiến thắng, có cả sự ngậm ngùi đầy tiếc nuối, thậm chí có cả những giọt nước mắt đã lăn trên khóe mắt của các thành viên.

Tại bảng G, với tốc độ ổn định, nhanh và chính xác, đội SKH6 Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã giành chiến thắng “Rồng bay” ở cả 3 lượt thi đấu vào những giây thứ 26 và 29, xuất sắc đánh bại 3 đội mạnh khác là DCN-VJC3 Đại học Công nghiệp Hà Nội, UTT-YCC 02 Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội, SAODO-DT 02 Đại học Sao Đỏ Hải Dương để giành vị trí nhất bảng. Đội DCN-VJC3 cũng đã thi đấu rất quyết tâm để giành chiến thắng trước SAODO-DT 02 và UTT-YCC 02 để có trong tay tấm vé thứ 2 của bảng G vào vòng trong.

Còn tại bảng H, đã diễn ra những trận đua tốc độ theo đúng nghĩa giữa các đội mạnh khi robot của các đội đều di chuyển nhanh, ghi điểm dứt khoát. Được đầu tư bài bản, có kinh nghiệm và thi đấu ổn định, đội LH-WINGS của Đại học Lạc Hồng, tỉnh Đồng Nai đã giành chiến thắng “Rồng bay” thuyết phục ở ngay giây thứ 21 trước các đội DCN-TMQT Đại học Công nghiệp Hà Nội và SKH5 Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên để giữ vị trí nhất bảng. Tấm vé thứ 2 đi tiếp vào vòng trong của bảng H được trao cho đội SKH5 Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên với 2 lượt trận chiến thắng “Rồng bay” trước đội VTEC-ONE Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc và DCN-TMQT Đại học Công nghiệp Hà Nội. Dù không được đi tiếp vào vòng trong, nhưng đội VTEC-ONE của Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả khi thi đấu quyết tâm, ghi điểm đẹp mắt trong đó có 1 lượt trận đạt được “Rồng bay”.

Anh Nguyễn Việt Hà, hiện đang công tác tại Sở Giáo dục & Đào tạo, là một trong những khán giả thường xuyên của vòng chung kết Robocon Việt Nam 2018 cho biết: “Từ hôm vòng chung kết diễn ra, ngày nào tôi cũng đi xem. Tôi thấy các đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhiều đội đưa ra giải pháp kỹ thuật tốt, chiến thắng “Rồng bay” ngay từ những giây thứ 21, 23 đặc biệt là đội của trường Đại học Lạc Hồng. Tôi rất vui khi Vĩnh Phúc có đội tuyển tham gia, thi đấu tích cực, rất cố gắng tuy nhiên may mắn chưa mỉm cười với các em”.

Như vậy, trải qua 4 ngày thi đấu vòng bảng sôi nổi, kết thúc đêm thi ngày 11/5 có 16 đội ở 8 bảng đã xuất sắc đi tiếp vào vòng trong. Tối ngày thứ bảy, 12/5 sẽ diễn ra các trận đấu của vòng 1/16 loại trực tiếp để tìm ra 8 đội vào thi đấu vòng tứ kết, bán kết và chung kết.

Danh sách 16 đội đi tiếp vào vòng trong sau 4 ngày thi đấu:

Tuyết Nhung - Long Trần

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành