Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Rộn ràng không khí Giáng sinh trên khắp mọi miền đất nước

08:30:00 24/12/2018

THCL - Không khí náo nhiệt đón chào Giáng sinh đã tràn ngập trên từng góc phố, con đường. Bước chân ra phố, lòng người chợt vui rộn rã: Giáng sinh an lành đã về.

Hà Nội rực rỡ

Điểm đến thu hút mùa Giáng sinh tại Hà Nội

Mùa giáng sinh 2018, các nhà thờ tại Hà Nội được trang trí lộng lẫy, nhiều màu sắc thu hút đông đảo người dân đến cầu nguyện và thưởng lãm. Khung cảnh bài trí công phu, nghi lễ đón Giáng sinh được chuẩn bị kỹ lưỡng, những bài thánh ca rộn ràng khắp giáo đường khiến không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các tuyến phố của Hà Nội.

Tại các nhà thờ lớn ở Hà Nội như Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Hàm Long, Nhà thờ Cửa Bắc, Nhà thờ Phùng Khoang, Nhà thờ Thịnh Liệt... đã được trang hoàng lộng lẫy để chuẩn bị cho ngày lễ Noel.

Nghệ An: Rực rỡ sắc màu Giáng sinh ở giáo xứ Nghi Lộc

Con đường dẫn vào nhà thờ giáo xứ từ 2 phía đều trang trí giống nhau với dòng chữ lớn: Merry Christmas

Nhà thờ giáo xứ Nghi Lộc gần như hội tụ đầy đủ nhất các hình ảnh về Noel từ ông già Noel, cây thông, vườn địa đàng, gia đình Chúa Giê su, hang đá, Chúa Hài Đồng… để làm nên không gian nghệ thuật tuyệt vời này, có sự đóng góp của cả 5 giáo họ trong giáo xứ Nghi Lộc.

Đà Nẵng

Tại nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng, khách du lịch đổ về rất đông để đón Lễ Giáng sinh. Những ngày này, công tác trang trí của nhà thờ chuẩn bị cho đêm Canh thức Giáng sinh và Thánh lễ tối 24/12 đã hoàn tất. Khoảng sân rộng phía trước của nhà thờ Chánh tòa được bố trí làm sân khấu để chuẩn bị cho Lễ Canh thức và Thánh lễ. Đây là nghi lễ quan trọng nhất trong năm của người những người theo đạo. Đây cũng là nhà thờ lớn nhất ở Đà Nẵng, lượng khách du lịch trong nước và ngoài nước về tham quan rất đông.

 

Nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng

Ở các tuyến phố chính của Đà Nẵng, nhiều khách sạn, quán cà phê, nhà hàng đã trang trí cây thông, ông già Noel, tuần lộc và các hộp quà cùng dãy đèn điện đầy màu sắc.

TP.HCM

Những hang đá được dựng lên kết hợp với đèn màu khiến mọi người thích thú

Các xóm đạo quanh khu vực TP.HCM đều đã trang hoàng lộng lẫy. Nhiều người tranh thủ đến các xóm đạo để tận hưởng không khí Noel sớm vào dịp cuối tuần.

Vào giữa tháng 12, các nhà thờ, hộ dân ở đây đã bắt đầu trang hoàng mọi thứ để chào đón Giáng sinh. Những hang đá, cây thông, hình ông già Noel được trang hoàng rất lộng lẫy. Tại đây mỗi gia đình đều dành thời gian chăm chút từng họa tiết trước nhà như để bày tỏ lòng thành với Chúa và tạo thêm không khí vui tươi chào đón khách tham quan.

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo. Họ tin Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem thuộc xứ Judea nước Do Thái (ngày nay là thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Ngày lễ giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12, nhưng thường được mừng từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25/12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24/12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Tại Việt Nam, lễ Giáng sinh cũng trở thành ngày lễ được nhiều người quan tâm, nhất là giới trẻ. Đây không chỉ là một ngày có ý nghĩa với những người theo Công giáo mà còn là dịp để nhiều người có thể quây quần bên nhau và trao tặng nhau những món quà đầy thân thương.

Hằng Vương 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành