Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vilnius – xứ sở thần tiên mùa Giáng sinh

07:00:00 14/12/2018

THCL - Vilnius – Thủ đô của Litva luôn biết cách gây sự chú ý vào dịp Giáng sinh. Năm nay, một cây thông Noel ngoạn mục cũng đã được tạo nên ở đây, cao 27m, tỏa sáng hơn 5 km, khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Trong những năm qua, Thủ đô của Litva luôn nhận được nhiều sự chú ý vì những cây thông Giáng sinh độc đáo và tuyệt đẹp. Năm nay, trang trí của cây thông khi nhìn từ trên cao giống như một chiếc đồng hồ khổng lồ.

Vilnius trở thành xứ sở thần tiên vào mỗi dịp lễ Giáng sinh. Du khách có thể khám phá không khí lễ hội ở đây bằng cách đi xe lửa Giáng sinh hay dạo quanh khu phố cổ được UNESCO công nhận. Tham quan các ngôi làng Giáng sinh có nhiều đồ lưu niệm và thưởng thức ẩm thực tại Nhà thờ và Quảng trường Tòa thị chính. Đó là một trong những điều mà bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Vilnius.

Cũng trong dịp Giáng sinh này, một câu chuyện 3D về sự ra đời của Chúa Giêsu được trình chiếu lên các bức tường của Nhà thờ, chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm khó quên du khách.

Bên cạnh đó là nhiều hoạt động thú vị xuyên suốt trong kỳ nghỉ lễ ở Vilnius. Đặc biệt là màn bắn pháo hoa hoành tráng tại Quảng trường Cathedral vào đêm giao thừa.

Đối với tất cả những người lãng mạn trong thành phố vào các ngày lễ, sân trượt băng sẽ đánh thức ký ức tuổi thơ của mùa đông kỳ diệu. Và trên hết, đêm giao thừa sẽ được đánh dấu bằng một cài đặt ánh sáng tương tác đặc biệt trên Tháp Chuông Nhà thờ, nhắc nhở mọi người về sức mạnh của thời gian và tầm quan trọng của lịch sử. Để có màn pháo hoa hoành tráng nhất, việc ở lại Quảng trường Cathedral khi đồng hồ điểm nửa đêm là điều bắt buộc.

Một cây thông Noel ngoạn mục vừa mới được dựng tại Quảng trường Nhà thờ lớn ở Vilnius. Đây cũng là thời điểm báo hiệu kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm ở Litva chính thức bắt đầu

Cây thông Noel đẹp nhất Litva này được làm từ kim loại, cao 27 m, với 6.000 nhánh nhở và chiếu sáng hơn 5 km

Nhìn từ trên cao, nó giống như một chiếc đồng hồ khổng lồ, với bán kính 50m, 4 bánh răng bông tuyết và 12 trụ phát sáng đóng vai trò là số đồng hồ

Cây thông này được thiết kế theo một trong những kiến trúc mang tính biểu tượng nhất của Vilnius – Tháp chuông Nhà thờ lớn, đứng ngay cạnh cây thông Noel

Đồng hồ Nhà thờ lớn và Tháp chuông Nhà thờ lớn

Nhà thờ lớn ở Vilnius được cho là đã hơn 345 năm tuổi, lâu đời hơn cả Big Ben

Huyên Quang (Theo Bored Panda)

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành