Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Sai phạm tại chung cư của Mường Thanh đã chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra

15:06:00 15/12/2016

THCL “Hồ sơ vụ việc đã được chuyển cho cơ quan điều tra của Công an Thành phố thụ lý điều tra và xử lý theo đúng tinh thần truy tố theo quy định của pháp luật…” - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội (trong buổi tiếp xúc cử tri chiều ngày 14/12) về sai phạm tại các khu nhà của đơn vị thuộc Tập đoàn Mường Thanh.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trả lời cử tri tại cuộc tiếp xúc ngày 14/12

Theo đó, nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri của chủ tịch UBND TP. Hà Nội, cử tri Trịnh Thanh Phi (phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm) đã đề cập tới thông tin báo chí nêu về trường hợp vi phạm xây dựng của Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu (thuộc Tập đoàn Mường Thanh) tại một số khu chung cư.

Ông Phi nêu, giấy phép cho xây 25 tầng nhưng doanh nghiệp này đã xây lên tới 35 tầng nên đề nghị Chủ tịch UBND Thành phố cho biết giải pháp của lãnh đạo thành phố.

Trả lời cử tri, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, vừa qua cơ quan chức năng đã kiểm tra khu nhà ở Đại Thanh, do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư và thấy có những vi phạm hết sức nghiêm trọng.

Ông Chung liệt kê: “Thứ nhất là xây dựng không phép. Thứ hai là xây dựng quá chiều cao quy định. Tiếp nữa là xây cả vào khu không được phép xây như các vị trí quy hoạch dải cây xanh. Các khu này xây xong thì người dân đã vào ở và bán hết rồi. Tiếp nữa là các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cũng không đủ...”.

Theo Kết luận thanh tra số 164/KL-TTr của Bộ Xây dựng, 6 tòa nhà tại KĐT Đại Thanh đều xây dựng vượt tầng

Tòa nhà VP6 (Hoàng Mai, Hà Nội) được phê duyệt 25 tầng, nhưng chủ đầu tư xây dựng lên tới 35 tầng

Theo ông Chung, hồ sơ vụ việc đã được chuyển cho cơ quan điều tra của Công an Thành phố thụ lý điều tra và xử lý theo đúng tinh thần truy tố theo quy định của pháp luật.

Cũng theo ông Chung, với một số khu chung cư khác có sai phạm cũng chuyển cơ quan điều tra. “Ví như sai phạm của Công ty Quản lý phát triển nhà Hà Nội với nhà tái định cư cũng chuyển cơ quan điều tra. Không để tình trạng phạt cho tồn tại, nhờn pháp luật”, ông Chung khẳng định.

Tuấn Ngọc

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành