Sai phạm tại mương Phan Kế Bính: Nhà hàng Hải sản phố vẫn chưa bị cưỡng chế

14:21:00 03/07/2018

THCL - Sáng 29/6 vừa qua, UBND quận Ba Đình, TP Hà Nội đã ra quân cưỡng chế, giải tỏa các vi phạm tại dự án cống hóa mương thoát nước Phan Kế Bính, thuộc địa bàn phường Cống Vị. Tuy nhiên, đến nay Nhà hàng Hải sản phố vẫn chưa bị tháo dỡ.

Công trình Nhà hàng Hải sản phố là một bài toán khó đang rất cần các cơ quan chức năng cùng phối hợp với UBND quận Ba Đình quyết liệt nhằm trả lại đúng theo giấy phép xây dựng trước đó.

Theo ghi nhận, sau nhiều ngày quyết liệt ra quân cưỡng chế hiện bốn công trình không phép xây dựng trên nền dự án mương hóa này cơ bản đã bị cưỡng chế trong đợt này, trong đó có cả văn phòng của Công ty Đa Quốc Gia. Thế nhưng, ở vị trí Nhà hàng hải sản Phố phía đầu đường Phan Kế Bính thì vẫn chưa hoàn thành xong.

Trao đổi với báo giới, đại diện lãnh đạo Đội TTXD quận Ba Đình cho biết: Đối với công trình Nhà hàng Hải sản phố trước đây được xây dựng theo giấy phép của Sở kế hoạch và đầu tư. Công trình này đã xây dựng sai phép từ lâu. Hiện Đội TTXD quận đã xây dựng xong  kế hoạch đề xuất với các cơ quan chức năng cùng phối hợp nhằm đưa ra giải pháp cưỡng chế sao cho được tối ưu nhất.

Các công trình đã được tháo dỡ trước đó

Liên quan đến những sai phạm tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính. Đây là một dự án đã tồn tại sai phạm gần chục năm nay mà không được giải quyết. Xuất phát từ việc UBND TP Hà Nội cho Công ty Cổ phần Đa Quốc Gia thuê, khai thác hơn 6.000 m2 đất mương thoát nước Phan Kế Bính với thời hạn 20 năm để cống hóa, sử dụng làm bãi đỗ xe và dịch vụ phụ trợ.

Trước đó, khu đất dự án cống hóa mương Phan Kế Bính có 6 cơ sở kinh doanh. Trong đó, 5 cơ sở thuê lại mặt bằng do chủ đầu xây dựng sai phép, không phép và sai mục đích.

Đề nghị UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình, các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt hơn nữa để tránh gây bức xúc trong dư luận.

Bảo Ngọc T/h

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?