Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sản phẩm mới về kinh tế du lịch ở đêm Hội An

Vào tháng 7/2023, Bộ VH-TT&DL ban hành đề án một số mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm trong đó xác định Hội An là một trong 12 địa điểm được quy hoạch thúc đẩy du lịch đêm để trở thành sản phẩm chủ đạo để phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam.

Sản phẩm mới về kinh tế đêm tại Hội An
Sản phẩm mới về kinh tế đêm tại Hội An

Hội An được tỉnh Quảng Nam giao nghiên cứu, xây dựng và triển khai thực hiện thí điểm Đề án/Mô hình kinh tế đêm phù hợp với lợi thế và điều kiện tại địa phương.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND TP. Hội An chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, học hỏi các định hướng, chính sách và kinh nghiệm phát triển kinh tế ban đêm hiệu quả từ các mô hình ở trong và ngoài nước để xây dựng, triển khai thực hiện thí điểm đề án/mô hình kinh tế ban đêm phù hợp với lợi thế, điều kiện tại địa phương vào thời gian thích hợp.

Trước đó, ngày 17/5, Sở KH&ĐT có báo cáo đề xuất UBND tỉnh cho UBND TP.Hội An trực tiếp chủ trì, thực hiện để kịp thời tiếp thu, học hỏi các định hướng, chính sách, kinh nghiệm phù hợp để xây dựng và triển khai thực hiện Đề án kinh tế ban đêm tại địa phương.

Từ năm 2020, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam (tại Quyết định số 1129), nhằm khai thác tiềm năng phát triển kinh tế ban đêm, tạo động lực thúc đẩy kinh tế và nâng cao thu nhập, đời sống của người dân, trên cơ sở đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ngay sau đó, UBND tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan tham mưu tổ chức thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, tại thời điểm này cả nước đang bùng phát dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Nam cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là đối với các ngành, khu vực địa điểm phát triển du lịch, dịch vụ như: Hội An, Mỹ Sơn, nên chưa triển khai được.

Vào tháng 7/2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) ban hành Đề án một số mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm trong đó xác định Hội An là một trong 12 địa điểm được quy hoạch thúc đẩy du lịch đêm để trở thành sản phẩm chủ đạo để phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam.

Nghị quyết số 31 ngày 31/7/2023 của Tỉnh ủy Quảng Nam cũng xác định quan điểm “đầu tư xây dựng và phát triển TP.Hội An theo định hướng thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có, hình thành vùng động lực, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ và gắn kết với phát huy tiềm năng, lợi thế của các địa phương liên quan trong quá trình phát triển. Thành phố Hội An là địa phương đi đầu trong hội nhập quốc tế” và trong các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm có đặt ra yêu cầu “đẩy mạnh phát triển kinh tế ban đêm và các dịch vụ thương mại tại TP. Hội An”.

Hoàng Gia Bảo 

Bài liên quan

Tin mới

Khám phá Grand Bay Halong Clubhouse: “Điểm hẹn” mới của giới tinh hoa Quảng Ninh
Khám phá Grand Bay Halong Clubhouse: “Điểm hẹn” mới của giới tinh hoa Quảng Ninh

Grand Bay Halong Clubhouse quy mô 5.000m2 cùng khối tiện ích đặc quyền không chỉ phục vụ chủ nhân của cộng đồng cư dân ưu tú, mà còn trở thành điểm hẹn gặp gỡ và kết nối của cộng đồng tinh hoa đất mỏ.

Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán
Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán

Minh bạch thông tin, giáo dục kiến thức pháp luật về chứng khoán và tăng cường công tác thanh tra, giám sát để giữ kỷ cương trên thị trường là những ưu tiên hàng đầu của cơ quan điều hành thị trường.

Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày
Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 42 điểm cầu tại trường THPT và Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An
Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An

Ông Nguyễn Văn Dương, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ để giúp doanh nghiệp trúng thầu.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định

Chuyên gia của ASEANSC cho hay, điểm tích cực là thanh khoản trở lại mức trung bình 20 phiên cho thấy động lực của thanh khoản có xu hướng gia tăng trở lại trong các phiên giao dịch ngày 21/6, vì thế nhà đầu tư có thể cân nhắc mở mua mới khi thị trường tái kiểm định.

Từ ngày 1/7 lương hưu, trợ cấp tăng 15%, ưu đãi người có công tăng 35,7%
Từ ngày 1/7 lương hưu, trợ cấp tăng 15%, ưu đãi người có công tăng 35,7%

Theo đề xuất của Chính phủ, từ ngày 1/7 hàng triệu người sẽ được tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH; trợ cấp ưu đãi người có công cũng sẽ tăng 35,7%.