Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sau "sự cố" của hai đại gia, chứng khoán lại nằm sàn hàng loạt

VN-Index mở cửa phiên 14/01 mất ngay 16 điểm với số mã giảm giá và giảm kịch sàn chiếm áp đảo toàn thị trường.

Tiếp nối thông tin từ những phiên trước, thị trường chứng khoán mở cửa phiên cuối tuần tiếp tục lao dốc khi lực bán mạnh xuất hiện hầu như toàn thị trường, sắc đỏ và xanh lơ chiếm chủ đạo trên các bảng điện tử.

Ngay phiên ATO mở cửa, VN-Index đã bay hơi hơn 16 điểm với số mã giảm sàn còn nhiều hơn số mã tăng giá.

Đến 9h30, VN-Index có thu hẹp đà rơi khi chỉ còn giảm khoảng 12 điểm (0,8%) về 1.484 điểm. Trong khi đó HNX- Index cũng rơi hơn 7 điểm (1,57%) về 453,6 điểm. UPCoM-Index giảm 1,3% xuống 111,2 điểm.

Mã nằm sàn, tính đến 10h sáng nay. Ảnh internet
Mã nằm sàn, tính đến 10h sáng nay. Ảnh internet.

Sắc đỏ nhuộm cả thị trường khi toàn bộ các sàn có đến 758 mã giảm giá (trong đó có 108 mã giảm kịch sàn), trong khi số mã tăng điểm là 152 mã.

Trường hợp đặc biệt là GAB vẫn tăng mạnh lên 193.000 đồng, tuy nhiên cổ phiếu này có thị giá cao và thanh khoản thông thường khá hạn chế nên diễn biến đi ngược nhóm này không quá bất ngờ.

Tính cảnh tương tự cho nhóm bất động sản khi tiếp tục bị bán tháo khối lượng lớn. Hàng loạt mã nóng như DIG, CEO, CII, HAR, DLG, PVL, VPH... vẫn bán sàn hàng triệu đơn vị. Tuy nhiên các nhà đầu tư nhóm này nếu nhanh tay vẫn có thể thoát được khối lượng tương đối ngay khi mở cửa từ trăm nghìn đến vài triệu cổ phiếu.

Hiệu ứng từ FLC và bất động sản còn lan rất mạnh ra thị trường, đầu tiên là hàng loạt cổ phiếu đầu cơ, cổ phiếu tăng nóng đến cả những cổ phiếu vốn hóa lớn cũng bị bán rất đáng kể.

Nhóm Licogi như L12, L14, L18...cũng ở trạng thái bán sàn. Cổ phiếu họ Louis cũng nhiều mã giảm sàn. Hay như HNG của HAGL Agrico cũng nằm sàn phiên thứ hai liên tiếp.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng trước đó vẫn là lực đỡ chính cho thị trường thì hôm nay cũng đánh mất vị thế khi hàng loạt mã chìm trong sắc đỏ. Tương tự mất điểm mạnh là nhóm dầu khí, chứng khoán, thủy sản, thép...

Q.N (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt 96,29 tỷ USD
Xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt 96,29 tỷ USD

Theo Tổng cục Hải quan, năm 2021, xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt 96,29 tỷ USD, tăng 24,9% so với năm 2020. Nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam khi chiếm đến 28,6% kim ngạch cả nước.

Hà Nội xây dựng được hơn 120 mô hình, vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao
Hà Nội xây dựng được hơn 120 mô hình, vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao

Đại diện Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, trong năm 2021, ngành nông nghiệp Thủ đô đã hỗ trợ các địa phương xây dựng được hơn 120 mô hình, vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao.

Bộ GTVT đề nghị có hướng dẫn về xét nghiệm với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay
Bộ GTVT đề nghị có hướng dẫn về xét nghiệm với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Bộ Y tế hướng dẫn quy định xét nghiệm Covid-19 đối với phi công, tiếp viên khi làm nhiệm vụ trên các chuyến bay nội địa và đối với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay.

EVN công bố Hệ sinh thái số EVNCONNECT
EVN công bố Hệ sinh thái số EVNCONNECT

Ngày 21/01/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ công bố “Hệ sinh thái số EVN - EVNCONNECT”. Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam trên con đường trở thành Doanh nghiệp số vào năm 2025.

Cục Quản lý Dược đồng ý tiêm liều thứ 3 của vaccine Moderna bằng nửa liều cơ bản
Cục Quản lý Dược đồng ý tiêm liều thứ 3 của vaccine Moderna bằng nửa liều cơ bản

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã đồng ý đối với khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine Spikevax - tên khác là vaccine Moderna, trong đó đã tiêm đủ 2 liều cơ bản thì tiêm mũi thứ 3 nửa liều, những người chưa tiêm đủ liều cơ bản thì phải tiêm đủ liều cơ bản.

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các địa phương rà soát đấu giá quyền sử dụng đất
Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các địa phương rà soát đấu giá quyền sử dụng đất

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, việc các tỉnh, thành phố tập trung rà soát, kiểm tra công tác đấu giá quyền sử dụng đất nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá đất để gây nhiễu loạn thị trường, tham nhũng, trục lợi và xử lý nghiêm các trường hợp.