Segment huy động vốn Serie C lên tới 64 triệu USD

15:59:00 17/07/2017

THCL - Segment - Dự án startup dữ liệu marketing vừa huy động thành công 64 triệu USD vốn Series C từ Y Combinator Continuity và GV.

Quỹ Y Combinator Continuity với số vốn lên tới 700 triệu USD do cựu COO Twitter- Ali Rowghani lãnh đạo là một mảng chuyên về đầu tư của Y Combinator (YC), vườn ươm và là nhà đầu tư cho các startup, đứng sau sự thành công của các công ty tỷ đô như Airbnb, Dropbox và Stripe.

Theo hợp đồng, Rowghani sẽ tham gia vào ban giám đốc Segment. Trong thông báo tài trợ, ông nhận định startup này "đang trên con đường trở thành một trong những startup thành công nhất của Y Combinator.”

Ba thành viên sáng lập của Segment, bao gồm CEO Peter Reinhardt, đều đã bỏ dở việc học tại MIT để tham gia vào chương trình mùa hè năm 2011 của vườn ươm YC. Các sản phẩm của công ty cho phép doanh nghiệp gửi dữ liệu trực tuyến tới những công cụ phân tích và tiếp thị khác nhau và kết hợp dữ liệu đó với thông tin khách hàng từ các dịch vụ như Stripe, Salesforce, Mailchimp và Zendesk.

Reinhardt lập luận rằng sự cần thiết sử dụng cơ sở dữ liệu này chỉ không ngừng tăng lên chứ không giảm đi.

 “Trong 5 năm qua, nhiều nhà đầu tư đã cho rằng vào thời điểm nào đó, ngành công nghiệp này cần phải được củng cố - không thể chỉ sử dụng email làm công cụ quảng cáo, tiếp thị nữa. Thay vào đó, các công ty muốn kết hợp sử dụng các công cụ phù hợp nhất đối với quy mô, yếu tố địa lý, và chuyên ngành kinh doanh của họ. Khách hàng ngày càng thích cụ thể và chuyên biệt hơn. Và khi hầu hết các công ty đang muốn tìm một công cụ phân tích và marketing sản phẩm, Reinhardt hy vọng Segment sẽ trở thành "nền tảng trung tâm dữ liệu khách hàng" của họ.

Sản phẩm đã được sử dụng bởi hơn 15.000 khách hàng, bao gồm một số công ty như Intuit, Atlassian và Gap. Reinhardt cho biết ban đầu khi dự án startup Segment được thông qua, họ đã có một cơ hội bán công nghệ cho các doanh nghiệp lớn, nhưng điều đó sẽ không xảy ra.

Ông cũng hy vọng Segment sẽ trở thành một nền tảng phát triển hơn nữa, nơi bên thứ ba có thể tự xây dựng các sản phẩm khai thác dữ liệu. Đã có hơn 200 công cụ được xây dựng, với 30% trong số đó được tạo ra bởi các đối tác chứ không phải chính Segment.

Vòng kêu gọi vốn mới này đưa tổng số vốn của Segment lên 109 triệu USD. Các nhà đầu tư trước đây như Accel, Thrive Capital, SV Angel, và NEA cũng tham gia trở lại.

Giang Trần – An Du

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành