Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Siemens và AIT ra mắt tủ điện SIVACON S4 trong xu hướng phát triển bền vững

Vừa qua tại Hà Nội, Siemens Việt Nam và Công ty cổ phần Ứng dụng và Phát triển Công nghệ thông tin (AIT) đã phối hợp tổ chức Lễ ra mắt tủ điện SIVACON S4 và Tọa đàm “Phát triển bền vững và Net Zero Carbon 2050” với sự tham gia của gần 200 đại biểu.

AIT là một đối tác lâu năm của Siemens trong lĩnh vực truyền tải điện và quan hệ hợp tác này đã được nâng lên một tầm cao mới khi AIT được Siemens lựa chọn để chuyển giao công nghệ sản xuất tủ điện SIVACON S4. Đây là bước phát triển quan trọng, đánh dấu sự hợp tác của Siemens và AIT trong việc nhận chuyển giao công nghệ và trực tiếp sản xuất tủ điện SIVACON S4.

Lễ ra mắt tủ điện SIVACON S4 tại Hà Nội
Lễ ra mắt tủ điện SIVACON S4 tại Hà Nội

Với trang thiết bị cùng cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, dòng tủ SIVACON S4 của Siemens được sản xuất tại Việt Nam sẽ mang đến thêm sự lựa chọn cho phân khúc khách hàng trung và cao cấp trong toàn nhà văn phòng, siêu thị, khách sạn và công nghiệp. Dòng tủ SIVACON S4 sẽ đảm bảo yêu cầu cao trong việc cung cấp điện liên tục và hiệu quả, tối ưu hóa về diện tích lắp đặt vận hành.

Tủ SIVACON-S4 của Siemensv
Tủ SIVACON-S4 của Siemens.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sỹ Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens khu vực ASEAN và Việt Nam cho biết: “SIVACON S4 chính là sự bổ sung hoàn hảo cho tủ SIVACON S8 để giúp khách hàng Việt Nam có nhiều lựa chọn hơn tùy theo yêu cầu kỹ thuật và ngân sách của mình. Với bề dày kinh nghiệm và thành tích của AIT trong 20 năm qua, chúng tôi tin tưởng SIVACON S4 made-in-Việt Nam này sẽ nhanh chóng trở thành sản phẩm được các khách hàng Việt Nam yêu thích và lựa chọn”.

Hướng tới kinh tế xanh, tuần hoàn, bền vững, bao trùm và nhân văn là xu hướng tất yếu để phát triển đất nước. Các doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực đồng hành cùng chính phủ để đạt được cam kết đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 (Net Zero).

Đơn vị tổ chức cùng khách mời và các diễn giả tham gia Sự kiện ra mắt SIVACON S4 tại Hà Nội
Đơn vị tổ chức cùng khách mời và các diễn giả tham gia Sự kiện ra mắt SIVACON S4 tại Hà Nội.

Trên tinh thần này, sau lễ ra mắt SIVACON S4, AIT và Siemens đã tổ chức tọa đàm “Phát triển bền vững và Net Zero Carbon 2050 - Tầm nhìn và Thách thức” với sự góp mặt của các diễn giả: ông Tăng Thế Hùng - Vụ phó Vụ Tiết kiệm năng lượng Bộ Công thương, Tiến sỹ Phạm Thái Lai, ông Nghiêm Xuân Đa - Tổng giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam và ông Douglas Lee Snyder - Giám đốc Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC).

Tọa đàm “Phát triển bền vững và Net Zero Carbon 2050 - Tầm nhìn và Thách thức” lần này, sự hợp tác của Siemens Việt Nam và AIT được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên những tín hiệu tích cực trong việc phát triển năng lượng xanh hướng tới phát triển bền vững.

Bá Cường

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Đầu tư 1.844 tỷ đồng nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới
Quảng Bình: Đầu tư 1.844 tỷ đồng nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới

Ngày 4/3, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về các nội dung liên quan đến dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không (CHK) Đồng Hới.

Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, kể từ ngày 01/02/2024, sau khi giải thể Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật chính thức tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng: Trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên, bảo vệ
Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng: Trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên, bảo vệ

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đã xảy ra một số vụ cướp tài sản tại phòng giao dịch ngân hàng, tiệm vàng và được cơ quan công an (CA) nhanh chóng điều tra làm rõ. Để phòng ngừa loại tội phạm trên, cơ quan CA khuyến cáo các ngân hàng, cơ sở kinh doanh cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, trong đó chú ý trang bị kỹ năng phòng vệ cho lực lượng bảo vệ, nhân viên khi xảy ra tình huống.

Làm thế nào để trẻ không vượt quá giới hạn?
Làm thế nào để trẻ không vượt quá giới hạn?

Trẻ nhỏ cần biết việc gì chúng được phép và không được phép làm. Do đó, cha mẹ cần giới hạn một cách nhất quán giúp trẻ cảm nhận được sự an toàn...

Đề xuất 3 phương án tăng mức đóng BHYT
Đề xuất 3 phương án tăng mức đóng BHYT

Mức đóng BHYT hiện được xác định theo tỉ lệ phần trăm tiền lương tháng tính đóng BHXH, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp hoặc lương cơ sở tùy nhóm tham gia, hiện bằng 4,5% và tối đa 6%.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam

Viện Chính sách Australia – Việt Nam ra đời nhằm nghiên cứu và hiểu rõ hơn về mối quan hệ chiến lược giữa Australia và Việt Nam; góp phần thực hiện hiệu quả "Chiến lược Kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040" của Australia.