Nhiều sản phẩm mới được tung ra thị trường
Cụ thể, để phục vụ nhu cầu của NTD trong dịp Tết Trung thu 2017, Công ty CP Bibica dự kiến đưa ra thị trường trên 600 tấn sản phẩm với khoảng 60 chủng loại khác nhau (tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016). Ngoài một số loại bánh mang hương vị truyền thống, Bibica còn ra mắt một số dòng bánh mới như bánh Trung thu Mochi, bánh trung thu trái cây nhiệt đới...
Tương tự, Mondelez Kinh Đô cũng giới thiệu tới NTD 84 loại sản phẩm với nhiều hương vị mới. Trong đó, ba thương hiệu chính của Mondelez Kinh Đô là bánh trung thu thượng hạng Trăng Vàng với 11 loại sản phẩm; bánh trung thu Kinh Đô với 72 loại sản phẩm và thêm loại bánh trung thu Oreo – sự kết hợp độc đáo giữa nhãn hiệu lớn nhất của Tập đoàn Mondelēz International với những bí quyết và kinh nghiệm sản xuất bánh trung thu của Kinh Đô…
Để phục vụ nhu cầu NTD, năm nay các DN, cơ sở sản xuất bánh đã đồng loạt đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới, mẫu mã vô cùng đa dạng...
Bên cạnh đó, ngoài dòng bánh truyền thống, trước thềm Tết Trung thu 2017, Công ty CP thực phẩm Hữu Nghị cũng tung ra thị trường bộ sản phẩm đặc biệt hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau.
Theo đó, sự khác biệt đầu tiên đến từ sản phẩm Lộc Phát. Thay đổi phương cách hộp giấy truyền thống, hộp bánh Lộc Phát được chế tác theo công nghệ sơn mài với màu ánh kim vàng sang trọng và họa tiết hoa sen tượng trưng cho văn hóa truyền thống của Việt Nam.
Đặc biệt, năm nay Hữu Nghị cho ra mắt thêm hộp màu xanh với dòng sản phẩm Hạnh Phúc và Trung Thu. Hai mẫu bánh tượng trưng cho truyền thống và hiện đại cũng góp phần đổi mới và đa dạng hơn mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của NTD.
Trong khi đó, Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà cũng tung ra thị trường các dòng sản phẩm mới như bánh Trăng vàng An Phú, Trăng vàng Phú Quý, Trăng vàng Hạnh Phúc…
Giá các loại bánh tăng nhẹ
Theo khảo sát, giá các loại bánh trung thu năm nay tăng nhẹ, chênh lệch không đáng kể. Cụ thể, loại bánh thông thường có giá từ 200.000 – 400.000 đồng/hộp/4 chiếc; loại bánh cao cấp giá dao động từ 600.000 – 3,2 triệu đồng/hộp; tại một số khách sạn, siêu thị lớn còn tung ra thị trường loại bánh kèm rượu ngoại có giá lên tới hàng chục triệu đồng/hộp.
Đối với các loại bánh truyền thống như bánh hình con giống, động vật nhân trà xanh, đậu xanh được tiêu thụ mạnh. Giá của 1 hộp bánh 9 chiếc rơi vào khoảng 300.000 đồng/hộp, giá bán lẻ là 30.000 đồng/chiếc, bánh nhân sầu riêng, hạt sen giá khoảng 45.000 đồng/chiếc…
Theo khảo sát, giá các loại bánh trung thu năm nay tăng nhẹ, chênh lệch không đáng kể
Đại diện Công ty Bibica cho biết, năm nay đưa ra thị trường thêm một số dòng bánh mới như bánh Trung thu Mochi (Nhật), bánh Trung thu trái cây nhiệt đới, bánh Trung thu làm từ những nguyên vật liệu tốt cho sức khỏe như đông trùng hạ thảo, hạt chia…
Năm nay sản lượng của công ty khoảng 600 tấn sản phẩm, tăng 10% sản lượng so với cùng kỳ năm ngoái. Do một số nguyên liệu đầu vào và chi phí nhân công tăng nên giá bánh tăng nhẹ 3%.
Theo thông tin từ phía Công ty Mondelez Kinh Đô, bánh trung thu Oreo được bán tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang Trung Quốc. Giá bán khuyến nghị của bánh trung thu Kinh Đô 40.000 - 470.000 đồng/sản phẩm. Đối với dòng bánh trung thu thượng hạng Trăng Vàng có giá bán khuyến nghị từ 600.000 – 3,2 triệu đồng/sản phẩm.
Đại diện từ phía Lotte Mart Việt Nam cũng cho hay, thị trường bánh trung thu 2017 nguồn cung hết sức đa dạng. NTD đang có xu hướng ưa thích các loại bánh tươi, bánh nhà làm ít chất bảo quản nhưng vẫn không ngừng lo lắng về chất lượng VSATTP của mặt hàng này. Ngoài những thương hiệu bánh cao cấp trong nước, năm nay Lotte kinh doanh các sản phẩm bánh trung thu nhập ngoại như thương hiệu bánh trung thu Đại Phát từ Đài Loan, bánh trung thu Tài Thông - thương hiệu đến từ Malaysia…
Tuấn Ngọc