Tạm đình chỉ 27 phi công người Pakisatan đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam

11:49:00 28/06/2020

THCL - Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, ngay sau khi có thông tin chính thức từ nhà chức trách Hàng không Pakistan, ngay trong ngày 25/6/2029, Cục Hàng không Việt Nam đã chủ động rà soát và đình chỉ tổng số 27 phi công có quốc tịch Pakistan đang làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam.

“Ngay sau khi có thông tin chính thức từ Nhà chức trách hàng không Pakistan, từ ngày 25/6/2029, chúng tôi đã chủ động rà soát các phi công Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không trong nước. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã đình chỉ tổng số 27 phi công có quốc tịch Pakistan”, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết.

Đây là quyết định mang tính tình huống, tạm thời phục vụ cho công tác xác minh, phòng ngừa nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn (chưa có kết luận cuối cùng).

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tích cực, nghiêm túc phối hợp cùng các hãng hàng không Việt Nam để tổng rà soát và xác minh tính hợp pháp, hợp chuẩn bằng lái của tất cả phi công nước ngoài đang làm việc tại các hãng.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang tích cực làm việc với nhà chức trách hàng không Pakistan để xác nhận tính hợp pháp cũng như tính hợp chuẩn bằng lái của các phi công này.

Hà Trần

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành