Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tạm giữ 26 máy tính xách tay nhãn hiệu Dell nhập lậu tại TP. Thái Nguyên

Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện 17 máy tính xách tay nhãn hiệu Dell là hàng đã qua sử dụng không rõ chất lượng, không hóa đơn chứng từ.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên tiến hành thiết lập hồ sơ vụ việc
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên tiến hành thiết lập hồ sơ vụ việc.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 03/KH-ĐKTLN ngày 14/12/2022 của Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên về việc kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên), Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) kiểm tra cửa hàng máy tính của hộ kinh doanh H.A.T có địa chỉ: tổ 6, phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang bày bán 17 chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Dell Latitude 3310 và 09 chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Dell Latitude 3300. Toàn bộ số máy tính xách tay này là hàng đã qua sử dụng, không rõ chất lượng; không có vỏ hộp, bao bì hàng hóa kèm theo; trên vỏ máy tính chỉ có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; Thông tin trên nhãn gốc của hàng hoá có ghi dòng chữ "Made in China" thể hiện nguồn gốc xuất xứ của 26 chiếc máy tính này là từ Trung Quốc.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông T cho biết toàn bộ số máy tính này ông mua trôi nổi trên thị trường của một người không quen biết, không rõ tên tuổi địa chỉ, không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ, giấy tờ gì liên quan chứng minh tính hợp pháp của số máy tính trên.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Minh

Bài liên quan

Tin mới

Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6
Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6

Việc thi công xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở đá trên núi Bài Thơ (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) sẽ được hoàn thành trước ngày 10/6.

Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông
Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông

Chương trình OCOP ("Mỗi xã một sản phẩm") được tỉnh Đắk Nông triển khai từ năm 2018, đã mang lại sức lan toả lớn, tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn của tỉnh. Các cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm OCOP triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền
Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền

Một trong những biện pháp các đơn vị cần lưu ý để tránh bị tấn công mã hóa dữ liệu là cần đánh giá an ninh các dịch vụ trước khi mở ra Internet. 

Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy
Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên (PCCC, CNCH) địa bàn thành phố.

Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua
Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/5 của Bộ Y tế cho biết, có 846 ca mắc mới Covid-19, tăng gần gấp 3 lần so ngày trước đó.

Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”
Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”

Trong những năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn quan tâm và có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, thông qua việc phối hợp với các đơn vị, câu lạc bộ đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.