Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

TAND quận Đồ Sơn (Hải Phòng): Tạm đình chỉ vụ án dân sự kiện đòi tài sản

13:27:00 09/12/2018

THCL - Ngày 30/11, TAND quận Đồ Sơn (Hải Phòng) ban hành QĐ số 04/2018/QĐST-DS tạm đình chỉ về việc giải quyết vụ án dân sự kiện đòi lại tài sản giữa UBND TP. Hải Phòng và bà Nguyễn Thị Minh Phương.

TAND quận Đồ Sơn tạm đình chỉ vụ án dân sự kiện đòi tài sản

Theo đó, xét thấy cần đợi cơ quan, tổ chức cung cấp tài liệu, chứng cứ theo yêu cầu của Tòa án mới giải quyết được vụ án, quy định tại điểm đ, khoản 1, Điều 214 Bộ luật Tố tụng dân sự.

TAND quận Đồ Sơn Quyết định:

Tạm đình chỉ Vụ án dân sự thụ lý số 10/2018/TLST-DS, ngày 1/8/2018 về việc kiện đòi lại tài sản giữa nguyên đơn: UBND TP. Hải Phòng, địa chỉ, số 18 Hoàng Diệu, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng; bị đơn: Bà Nguyễn Thị Minh Phương, nơi cư trú, số 20/77, ngõ 239 Lê Lợi, phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Người có quyền, nghĩa vụ liên quan: Công ty CP Công trình công cộng và dịch vụ du lịch Hải Phòng, địa chỉ, số 8, Vạn Bảo, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, kể từ ngày 4/12/2018.

Vụ án tiếp tục được giải quyết khi lý do tạm đình chỉ không còn và có quyết định tiếp tục giải quyết vụ án dân sự của tòa án.

Đương sự có quyền kháng cáo, Viện Kiểm sát cùng cấp có quyền kháng nghị quyết định này trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, hoặc kể từ ngày quyết định được niêm yết theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự.

Trước đó (ngày 12/11/2018), bà Nguyễn Thị Minh Phương có đơn thư khiếu nại đơn khởi kiện của UBND TP. Hải Phòng về việc bà đã chiếm dụng nhà vệ sinh công cộng khu 2 Đồ Sơn.

Theo bà Phương, từ năm 2012 - 2015, bà Phương làm Giám đốc Xí nghiệp dịch vụ du lịch (Công ty CP công cộng và dịch vụ du lịch Hải Phòng) được giao nhiệm vụ, quản lý, khai thác nhà vệ sinh và bãi xe khu 2 Đồ Sơn. Xí nghiệp luôn hoàn thành, thực hiện tốt kế hoạch kinh doanh mà công ty giao phó.

Trong khi đó, năm 2014, ông Hoàng Đăng Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công trình công cộng và dịch vụ du lịch Hải Phòng đã chỉ đạo thanh toán tiền các hạng mục san phủ đất bãi rác Đồ Sơn, phường Ngọc Xuyên (Đồ Sơn), trong khi việc san phủ là không có thực, không có hồ sơ hoàn công, không có nhật ký công trình…

Đồng thời, dưới sự chỉ đạo của ông Hoàng Đăng Hưng, công ty này đã công khai thu 20% giá trị trước thuế các công trình giao khoán cho các xí nghiệp thành viên; trong đó có 2 hạng mục là sửa chữa kho Vạn Bún và Nhà hàng Vọng Biển (nằm trong công trình khắc phục hậu quả cơn bão số 8 năm 2012 – 2013) của Xí nghiệp Dịch vụ du lịch (thời điểm đó bà Phương làm Giám đốc). Dư luận băn khoăn: Việc “thu phế” này, liệu có bảo đảm chất lượng công trình; số tiền thu đó, công ty sử dụng vào mục đích gì?

Đơn thư của bà Phương, tố cáo ông Hoàng Đăng Hưng và Ban lãnh đạo Công ty CP Công trình công cộng và dịch vụ du lịch Hải Phòng tham nhũng tập thể, vi phạm quản lý kinh tế và trù dập người lao động, được gửi đến các cấp của thành phố đã nhiều năm, nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, khiến vụ việc xảy ra khiếu kiện kéo dài gây bức xúc trong dư luận...

Nguyễn Kiên

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành