Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên phương tiện vận tải hành khách

Bộ GTVT vừa gửi công văn hỏa tốc đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục, sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Sở Giao thông và Xây dựng Lào Cai về tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Điều này nhằm đảm bảo các hoạt động giao thông vận tải an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ và hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách.

Phương tiện vận tải hành khách cần được khử khuẩn các bề mặt trước và ngay sau khi kết thúc chuyến điPhương tiện vận tải hành khách cần được khử khuẩn các bề mặt trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi

Bộ GTVT đề nghị các bên cần thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng khi thực hiện các hoạt động vận tải.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng.

Các Cục phải theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh trong phạm vi quản lí; đề xuất phương án xử lí trong trường hợp vượt thẩm quyền để Bộ GTVT xem xét, quyết định.

Bộ yêu cầu các đơn vị thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch ra cộng đồng khi thực hiện các hoạt động vận tải hành khách:

Các đơn vị phải trang bị dung dịch rửa tay (ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách.

Tất cả những người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe… và trên các phương tiện vận tải hành khách.

Các hành khách đều phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không khai báo y tế điện tử được (không áp dụng với taxi và xe buýt), phải kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi lên phương tiện.

Đồng thời, hành khách cần hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi. Ngoài ra, Bộ cũng khuyến khích các phương tiện phương tiện thông gió tự nhiên trong chuyến đi.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê hôm nay 17/08: Giá cà phê đạt mốc 49.000 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 17/08: Giá cà phê đạt mốc 49.000 đồng/kg

Giá cà phê trong nước hôm nay có sự tăng nhẹ so với hôm qua, hiện giá dao động trong khoảng 48.600 - 49.100 đồng/kg.

Cựu quan chức Mỹ dự đoán Ukraine phản công thất bại, Nga kiểm soát toàn bộ Odessa
Cựu quan chức Mỹ dự đoán Ukraine phản công thất bại, Nga kiểm soát toàn bộ Odessa

Ông Macgregor đã gọi những bài báo trên truyền thông Mỹ gần đây cho rằng, Nga tổn thất 80.000 quân ở Ukraine là "hoàn toàn vô lý". Theo cựu quan chức Mỹ, "con số chính xác hơn là khoảng 13.000 - 14.000 binh lính Nga" trong khi lực lượng của Ukraine tổn thất từ "60.000 - 70.000 người".

Giá tiêu hôm nay 17/08: Cao nhất ở mức 72.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 17/08: Cao nhất ở mức 72.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định tại các vùng trọng điểm. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mức 69.500 – 72.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 17/08: USD tăng vọt trở lại, vàng giảm
Giá vàng hôm nay 17/08: USD tăng vọt trở lại, vàng giảm

Giá vàng hôm nay 17/08 trên thị trường quốc tế giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD bất ngờ tăng trở lại khi nền kinh tế Mỹ phát ra những tín hiệu tích cực khiến nhiều người tin Fed sẽ mạnh tay tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 17/08: Miền Bắc và miền Trung "đi ngang", miền Nam tăng nhẹ
Giá heo hơi hôm nay 17/08: Miền Bắc và miền Trung "đi ngang", miền Nam tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay tăng 2.000 đồng/kg tại miền Nam. Còn giá heo hơi tại miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên thì không biến động.

Học sinh khối lớp 01 Kon Tum tựu trường sớm hơn 01 tuần
Học sinh khối lớp 01 Kon Tum tựu trường sớm hơn 01 tuần

Nhằm tăng cường kỹ năng về tiếng Việt và thực hiện hiệu quả đề án nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh người dân tộc thiểu số giai đoạn 2025-2030 tỉnh Kon Tum tổ chức cho lớp 01 đi học từ 22/08.