Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tập đoàn Dệt May Việt Nam chốt trả cổ tức đợt 1/2017, tỷ lệ 4%

Mới đây, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex, mã chứng khoán: VGT) cho biết, ngày 31/8 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông trả cổ tức đợt 1/2017 bằng tiền mặt theo tỷ lệ 4%.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam tiền thân là Tổng công ty Dệt may Việt Nam được thành lập theo Quyết định ngày 29/04/1995 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sáp nhập các doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Dệt Việt Nam và Liên hiệp sản xuất - xuất nhập khẩu May. 

Tập đoàn Dệt May Việt Nam chốt trả cổ tức đợt 1/2017, tỷ lệ 4% - Hình 1

Ngày 31/8 tới sẽ là ngày chốt danh sách cổ đông trả cổ tức tiền mặt đợt 1/2017 của Vinatex, với tỷ lệ thực hiện 4% (tức 1 cổ phiếu được nhận 400 đồng).

Như vậy, với khối lượng chứng khoán đang lưu hành là 500 triệu cổ phiếu, Vinatex sẽ phải chi tương ứng 200 tỷ đồng để chia cổ tức cho cổ đông hiện hữu.  Thời gian thanh toán dự kiến từ ngày 17/9.

Được biết, VGT là một trong 30 mã có vốn hóa lớn nhất trên sàn UPCoM. Tính hết ngày 20/8, vốn hóa của VGT đạt 4.850 tỷ đồng.

Quý II/2018, Vinatex ghi nhận mức doanh thu thuần đạt 4.986 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 302,28 tỷ đồng; tăng lần lượt 16,7% và 59% so với cùng kỳ năm 2017.

Lũy kế 6 tháng đầu năm nay, Vinatex đạt 9.386 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 46% kế hoạch cả năm. Lợi nhuận sau thuế của Vinatex trong nửa đầu năm 2018 đạt 480,7 tỷ đồng, tăng 58,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Sau 2 phiên liên tiếp cuối tuần trước đứng giá tham chiếu, cổ phiếu VGT đã khởi sắc trong phiên đầu tuần này (ngày 20/8) với mức tăng 3,2%, kết phiên tại mức giá 9.700 đồng/CP với khối lượng giao dịch đạt 963.920 đơn vị.

Ngọc Linh

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp phân phối "rục rịch" chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa Tết
Doanh nghiệp phân phối "rục rịch" chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa Tết

Doanh số bán lẻ tại một số nền kinh tế lớn trên thế giới như các nước châu Âu, Mỹ đều chậm, lạm phát tại nhiều nước vẫn tăng cao. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn giữ được mức tăng trưởng bán lẻ khá tốt, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vẫn trong tầm kiểm soát. Nhiều doanh nghiệp phân phối “rục rịch” chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa Tết.

TP. Hồ Chí Minh chấn chỉnh tình trạng thu chi đầu năm học
TP. Hồ Chí Minh chấn chỉnh tình trạng thu chi đầu năm học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản chấn chỉnh công tác thu, chi đầu năm học; vận động tài trợ cho giáo dục và kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ
THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ

Hiện nay, THACO INDUSTRIES đang mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp và dân dụng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU...

Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh
Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê mới được công bố, trong tháng 9/2023, ước tính có khoảng 39.600 chiếc ô tô mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, tăng 29,3% so với tháng 8...

Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ
Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ

Sáng mai 1/10, tại khu vực bến phà cũ, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, sẽ chính thức diễn ra chương trình diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cấp bộ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.