Đến nay công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được Ban Tổ chức gấp rút hoàn thành với điểm nhấn là các gian hàng chuyên về bánh tráng được ưu tiên trưng bày trong một khu vực trọng tâm của lễ hội.
Được biết tham gia lễ hội lần này có khoảng 240 gian hàng trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia lễ hội được cho là lớn nhất tỉnh Tây Ninh.
Ban tổ chức cũng đã phối hợp với Công ty TNHH Long Hoa Tourist Tây Ninh tổ chức tour du lịch thử nghiệm, trải nghiệm về văn hoá ẩm thực làng nghề phục vụ cho du khách tham gia. Du khách có thể đặt tour tại khu vực của lễ hội với giá vé chỉ từ 400.000-520.000 đồng.
Du khách trải nghiệm làm bánh tráng. (ảnh minh họa)
Theo đó, trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: triển lãm làng nghề truyền thống, các đặc sản làm từ bánh tráng phơi sương; biểu diễn cách làm bánh tráng phơi sương, giới thiệu ẩm thực vùng miền, du lịch địa phương; biểu diễn nghệ thuật đặc sắc; không gian hoa anh đào, tạo tuyết rơi… Lễ hội được tổ chức từ ngày 20-25/12.
Không gian hoa anh đào, tạo tuyết rơi…
Công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bố trí khu vực giữ xe cũng được Ban tổ chức chú trọng, nhanh chóng chuẩn bị, nhằm tạo sự thuận tiện cũng như bảo đảm an toàn cho du khách tham quan.
Tuần lễ Văn hoá, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là sự kiện văn hoá độc đáo của tỉnh Tây Ninh được tổ chức 02 năm 01 lần nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia nghề làm bánh tráng phơi sương, tôn vinh các nghệ nhân đang thực hành gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo nghề làm bánh tráng phơi sương, tạo điều kiện cho du khách trong nước và nước ngoài trải nghiệm văn hoá ẩm thực, văn hoá, hình ảnh con người Tây Ninh.
Chương trình sẽ thu hút khoảng 10.000 người tham gia với hơn 200 gian hàng trưng bày. Ngoài nghệ nhân trình diễn thực tế nghề làm bánh tráng phơi sương còn có liên hoan ẩm thực bánh canh, quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống, thủ công mỹ nghệ, các đặc sản Tây Ninh…
Đây cũng là dịp để các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu quảng bá các thương hiệu ẩm thực là những đặc sản nổi tiếng, đa dạng của các vùng miền, qua đó tạo động lực thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh tráng phơi sương từng bước trở thành thương hiệu quốc gia và đặc sản đi ra thị trường thế giới.
Hải Nam