Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Techcombank nhận giải quốc tế The Asset “Giao dịch vay hợp vốn thành công nhất tại Việt Nam”

Tạp chí tài chính hàng đầu Châu Á The Asset đã trao tặng Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam [Techcombank] giải thưởng “Giao dịch vay hợp vốn thành công nhất tại Việt Nam 2022” trong khuôn khổ lễ trao giải The Asset Triple A Country Awards diễn ra tại Hồng Kông [Trung Quốc] cuối tháng 02/2023.

Đại diện Techcombank (thứ 3 từ trái sang) vinh dự nhận giải thưởng tại The Asset Triple A Country Awards
Đại diện Techcombank (thứ 3 từ trái sang) vinh dự nhận giải thưởng tại The Asset Triple A Country Awards.

The Asset Triple A Country Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu khu vực, được tổ chức hàng năm với sự tham gia của các tổ chức tài chính và tư vấn hàng đầu đến từ 18 quốc gia trên khắp Châu Á. Giải thưởng được xét duyệt dựa trên nhiều tiêu chí, được đánh giá một cách khách quan, độc lập bởi các chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Chia sẻ về giải thưởng, bà Phan Thị Thanh Bình, Giám đốc Khối Ngân hàng Bán buôn [Wholesale Banking] của Techcombank, cho biết: “Chúng tôi tự hào khi được The Asset vinh danh giải thưởng “Giao dịch vay hợp vốn thành công nhất tại Việt Nam”. Giải thưởng thể hiện sự ghi nhận của các tổ chức uy tín thế giới đối với Techcombank, đồng thời khẳng định niềm tin của nhà đầu tư quốc tế dành cho Ngân hàng chúng tôi, cũng như sức hút của thị trường Việt Nam. Techcombank sẽ nỗ lực thực thi thành công chiến lược phát triển của ngân hàng và cung cấp dịch vụ vượt trội đến các khách hàng.”

Khoản vay hợp vốn trị giá lên tới 1 tỷ USD dành cho Techcombank, được chào bán ra thị trường hồi tháng 2.2022, đã đánh dấu cột mốc mới trong hoạt động huy động vốn nước ngoài của ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam. Cho đến nay, đây là khoản tín dụng trung dài hạn có trị giá lớn nhất của một định chế tài chính Việt Nam trên thị trường hợp vốn quốc tế. Khoản tín dụng này được bảo lãnh phát hành toàn bộ, với quy mô mục tiêu ban đầu 700 triệu USD, cùng quyền chọn cấp vốn trước. Với sự tin tưởng vào kết quả kinh doanh vượt trội và chiến lược phát triển bền vững của Techcombank, 26 ngân hàng quốc tế danh tiếng – có trụ sở tại Anh, Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Nhật Bản, Pháp, Singapore, Trung Quốc và Úc đã tham gia cho vay trong giao dịch hợp vốn này. Với kết quả phản hồi tích cực của thị trường, Techcombank quyết định nâng trị giá khoản vay lên 1 tỷ USD với ba cấu phần tương ứng với các kỳ hạn 3, 4 và 5 năm.

Kiên định thực thi chiến lược kinh doanh 2021-2025 với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, Techcombank đã kết thúc năm 2022 đạt lợi nhuận trước thuế 25.568 tỷ đồng trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động. Với niềm tin từ hơn 10,8 triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ Techcombank, tương đương hơn 10% dân số Việt Nam, giá trị thương hiệu Techcombank có bước tiến nhảy vọt trong bảng xếp hạng Top 500 Global Banking, do Brand Finance công bố tháng 2.2023. Theo đó, thương hiệu Techcombank được Brand Finance định giá gần 1,4 tỷ USD và thăng hạng 33 bậc lên vị trí thứ 163 trong bảng xếp hạng Top 500 Ngân hàng giá trị nhất toàn cầu 2023.

Phương Thảo 

Bài liên quan

Tin mới

Giá tiêu hôm nay 28/03: Duy trì ổn định
Giá tiêu hôm nay 28/03: Duy trì ổn định

Giá tiêu hôm nay 28/03, nối dài chuỗi đi ngang tại thị trường trong nước. Hiện, mức giá cao nhất vẫn là 66.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 28/03: Dao động từ 48.200 – 48.600 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 28/03: Dao động từ 48.200 – 48.600 đồng/kg

Giá cà phê trong nước hôm nay tăng 200 đồng/kg so với hôm qua, dao động từ 48.200 – 48.600 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 28/03: Vàng trong nước đảo chiều tăng trở lại bất chấp đà lao dốc của vàng thế giới
Giá vàng hôm nay 28/03: Vàng trong nước đảo chiều tăng trở lại bất chấp đà lao dốc của vàng thế giới

Giá mua - bán vàng SJC đảo chiều tăng lên mức 66,65 – 67,35 triệu đồng/lượng, trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh về mức 1.948,9 USD/ounce, vào chiều 27/03.

Giá heo hơi hôm nay 28/03: Điều chỉnh trái chiều ở phía Nam
Giá heo hơi hôm nay 28/03: Điều chỉnh trái chiều ở phía Nam

Giá heo hơi hôm nay 28/03, tăng giảm 1.000 đồng/kg ở khu vực phía Nam.

Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 “Thế giới không khoảng cách”
Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 “Thế giới không khoảng cách”

Đây là lần thứ 11 DIFF được tổ chức tại TP. biển Đà Nẵng. Trong suốt hành trình đó, DIFF đã trở thành sự kiện điểm nhấn, đưa thành phố bên sông Hàn trở thành tâm điểm lễ hội mỗi mùa hè. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho TP. Đà Nẵng.

Khởi tố hai đăng kiểm viên giả mạo hồ sơ hoán cải tàu
Khởi tố hai đăng kiểm viên giả mạo hồ sơ hoán cải tàu

Liên quan sai phạm trong đăng kiểm phương tiện thủy nội địa, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP. Đà Nẵng vừa bắt tạm giam bốn đối tượng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong đó, Ngô Hai và Lê Văn Láng là hai đăng kiểm viên thuộc Chi cục Thủy sản TP.Đà Nẵng.