Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tết đến ‘khoác áo mới’ cho 70 tủ điện ở Hà Nội

Làm mới các tủ điện là hoạt động nằm trong dự án “Sắc màu Hà Nội” của quận Hoàn Kiếm với mong muốn đem đến cho Thủ đô một diện mạo mới, đồng thời, đây cũng là cách để hạn chế tình trạng bôi bẩn, dán tờ rơi, vẽ bậy và thậm chí là phóng uế tại các tủ điện đã diễn ra trong nhiều năm qua.

Sau những hiệu quả tích cực về cảnh quan môi trường, mỹ quan đô thị của mô hình biến bốt điện thành bức họa thí điểm trên hai tuyến phố Phan Chu Trinh - Lý Thường Kiệt, vào giữa tháng 12/2018 UBND quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đã họp bàn và thống nhất tiếp tục nhân rộng Dự án 'Sắc màu Hà Nội' với tủ điện trên các tuyến phố Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Khay...

Cụ thể, gần 70 bốt điện nằm dọc các tuyến phố chính của quận Hoàn Kiếm đã và đang được tô điểm bằng những hình vẽ sinh động theo các chủ đề đa dạng, làm tăng vẻ đẹp cho thành phố. Hoạt động này nằm trong dự án “Sắc màu Hà Nội” do Nhóm họa sỹ Hanoi Art Space tổ chức thực hiện.

Câu lạc bộ Hanoi Art Space chính là những người khởi xướng lên ý tưởng tăng thêm hình ảnh đẹp cho TP bằng việc triển khai dự án “Sắc màu Hà Nội” trên tất cả các con đường, ngõ phố của Thủ đô.

Tết đến ‘khoác áo mới’ cho 70 tủ điện ở Hà Nội - Hình 1

Việc vẽ tranh trên bốt điện nằm trong Dự án “Sắc màu Hà Nội”

Chương trình đã được sự đồng ý của UBND TP. Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm. Các sở như Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch kiến trúc cũng đã đồng ý và tư vấn sao cho việc trang trí phù hợp, hài hòa với từng loại tủ.

Tết đến ‘khoác áo mới’ cho 70 tủ điện ở Hà Nội - Hình 2

Tết đến ‘khoác áo mới’ cho 70 tủ điện ở Hà Nội - Hình 3

70 tủ điện là 70 bức tranh vẽ về các loại hoa khác nhau, dự án đã tô điểm thêm cho Thủ đô để đón năm mới Kỷ Hợi

Dự án đã được triển khai thí điểm vào khoảng đầu năm 2018 với việc vẽ các bốt điện tại ngã tư Phan Chu trinh và Lý Thường Kiệt. Đến nay, Dự án đã nhận được nhiều sự đồng tình ủng hộ của người dân, UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục nhân rộng mô hình ra các tuyến phố Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi...

Tết đến ‘khoác áo mới’ cho 70 tủ điện ở Hà Nội - Hình 4

Tết đến ‘khoác áo mới’ cho 70 tủ điện ở Hà Nội - Hình 5

Chương trình này thực hiện theo chủ đề 12 mùa hoa của Hà Nội

Hằng Vương 

Tin mới

Hà Nội: Triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Hà Nội: Triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại Hà Nội ngày càng tăng mạnh. Chính vì vậy, cùng với việc xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm, thành phố còn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

TP HCM: Thần tốc xét nghiệm nhằm kiểm soát dịch bệnh
TP HCM: Thần tốc xét nghiệm nhằm kiểm soát dịch bệnh

Các "vùng đỏ, cam" sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân 3 lần trong 7 ngày theo hộ gia đình với phương pháp test nhanh mẫu gộp hoặc RT-PCR mẫu gộp.

An Giang: Phát hiện xuồng máy vận chuyển gần 800 bao thuốc lá nhập lậu
An Giang: Phát hiện xuồng máy vận chuyển gần 800 bao thuốc lá nhập lậu

Một chiếc xuồng máy vận chuyển gần 800 bao thuốc lá nhập lậu vừa bị Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu An Giang bắt giữ.

Parkland 53 phải giải chấp ngân hàng trước khi bán 619 căn hộ tại TP. Thủ Đức
Parkland 53 phải giải chấp ngân hàng trước khi bán 619 căn hộ tại TP. Thủ Đức

Sở Xây dựng TP. HCM cho biết, do Công ty TNHH Parkland 53 (Parkland 53) đã thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai dự án “Khu nhà ở và Trung tâm thương mại – Văn phòng” (tại phường An Phú, TP. Thủ Đức) nên trước khi bán, cho thuê mua 619 căn hộ tại đây, Parkland 53 phải thực hiện phải giải chấp ngân hàng.

iPhone 13 Pro 128 GB bị giới hạn tính năng
iPhone 13 Pro 128 GB bị giới hạn tính năng

Bản 128 GB của iPhone 13 Pro và Pro Max không thể quay video ProRes độ phân giải 4K, trong khi bản 256 GB trở lên làm được điều này

Huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá): Tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid- 19
Huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá): Tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid- 19

Thời gian qua, Mặt trận tổ quốc huyện Hậu Lộc đã triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm, Doanh nghiệp trong và ngoài huyện trao tặng các nhu cầu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn.