Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Bình đón 160 công dân từ Nhật Bản trở về nước

Đêm ngày 22/4, tỉnh Thái Bình đã đón 160 công dân từ Nhật Bản trở về nước, trong đó gồm có 108 nữ và 52 nam, có địa chỉ ở 32 tỉnh, thành phố. Những công dân này được cách ly tập trung tại Trung đoàn 568 (Đông Phong - huyện Đông Hưng).

Cán bộ y tế tỉnh Thái Bình thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm cho công dân từ Nhật Bản về (Ảnh: SKĐS)Cán bộ y tế tỉnh Thái Bình thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm cho công dân từ Nhật Bản về (Ảnh: SKĐS)

Cụ thể, theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, đây là những người có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có 48 phụ nữ đang mang thai, (02 trường hợp mang thai ở tuần thứ 35, 36), 04 trẻ em, đa phần là người lao động và sinh viên hết hạn lao động, học tập tại Nhật Bản. 160 công dân này đã được thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 568 (Đông Phong - huyện Đông Hưng).

Ngay sau khi tiếp nhận, các công dân đã được tuyên truyền, hướng dẫn về những quy định khi cách ly tập trung, được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và lấy mẫu dịch mũi, họng để xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Ngay trong đêm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đã tiến hành tách chiết và xét nghiệm, dự kiến trong ngày hôm nay 23/4, 160 công dân từ Nhật Bản trở về sẽ có kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Trước đó, lực lượng cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn 568 và cán bộ y tế đã cùng phối hợp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt; đồng thời tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh phòng ở, xung quanh Trung đoàn; đảm bảo chốt trực 24/24h “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Sau thời gian cách ly, theo dõi đủ 14 ngày, nếu các công dân không có các biểu hiện mắc Covid-19 như: sốt, ho, khó thở,… sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và trở về địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, Thái Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Covid-19.

T.N

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.