Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Bình đón 160 công dân từ Nhật Bản trở về nước

Đêm ngày 22/4, tỉnh Thái Bình đã đón 160 công dân từ Nhật Bản trở về nước, trong đó gồm có 108 nữ và 52 nam, có địa chỉ ở 32 tỉnh, thành phố. Những công dân này được cách ly tập trung tại Trung đoàn 568 (Đông Phong - huyện Đông Hưng).

Cán bộ y tế tỉnh Thái Bình thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm cho công dân từ Nhật Bản về (Ảnh: SKĐS)Cán bộ y tế tỉnh Thái Bình thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm cho công dân từ Nhật Bản về (Ảnh: SKĐS)

Cụ thể, theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, đây là những người có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có 48 phụ nữ đang mang thai, (02 trường hợp mang thai ở tuần thứ 35, 36), 04 trẻ em, đa phần là người lao động và sinh viên hết hạn lao động, học tập tại Nhật Bản. 160 công dân này đã được thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 568 (Đông Phong - huyện Đông Hưng).

Ngay sau khi tiếp nhận, các công dân đã được tuyên truyền, hướng dẫn về những quy định khi cách ly tập trung, được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và lấy mẫu dịch mũi, họng để xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Ngay trong đêm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đã tiến hành tách chiết và xét nghiệm, dự kiến trong ngày hôm nay 23/4, 160 công dân từ Nhật Bản trở về sẽ có kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Trước đó, lực lượng cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn 568 và cán bộ y tế đã cùng phối hợp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt; đồng thời tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh phòng ở, xung quanh Trung đoàn; đảm bảo chốt trực 24/24h “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Sau thời gian cách ly, theo dõi đủ 14 ngày, nếu các công dân không có các biểu hiện mắc Covid-19 như: sốt, ho, khó thở,… sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và trở về địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, Thái Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Covid-19.

T.N

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.