Thanh Hóa: 30 tháng tù giam cho kẻ phun thuốc diệt cỏ phá hoại vườn quất

19:39:00 07/02/2018

THCL - Sáng 7/2, TAND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã mở phiên tòa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Thanh Liêm (SN 1966, trú xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) về tội danh cố ý hủy hoại tài sản, với mức án 30 tháng tù giam.

Theo cáo trạng của VKSND, vào tối mùng 6/1 rạng sáng 7/1/2018, Liêm đã dùng thuốc diệt cỏ Paraquat phun vào vườn quất của gia đình anh Vũ Đức Huế và Lê Huy Việt (trú cùng địa phương) gây chết hàng trăm cây quất. Số quất này đã sắp đến kỳ thu hoạch để bán vào dịp Tết Nguyên đán, vì vậy, thiệt hại về kinh tế rất lớn.

Tòa án sơ thẩm đã phán quyết 30 tháng tù giam đối với đối tượng Hà Thanh Liêm 

Sau khi gây án, đối tượng Liêm đã bỏ trốn khỏi địa phương. Được sự vận động của gia đình và cơ quan chức năng, ngày 19/1, Liêm đã ra đầu thú.

Khai nhận toàn bộ hành vi tại cơ quan điều tra, Liêm cho rằng, gia đình anh Việt và anh Huế gây khó khăn, cản trở cuộc sống của mình nên đã dùng thuốc diệt cỏ phun vào vườn quất.

Ngày 24/1, Công an huyện Triệu Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hà Thanh Liêm về tội cố ý hủy hoại tài sản.

Căn cứ hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hà Thanh Liêm 30 tháng tù giam và yêu cầu bồi thường thiệt hại cho 2 gia đình bị hại số tiền 68,8 triệu đồng.

Thuấn Nguyễn

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành