Thanh Hóa: Bắt giữ hơn 3 tạ tê tê sống đang trên đường tiêu thụ

09:44:00 14/06/2018

THCL - Sáng ngày 14/6, thông tin từ đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 1 (Đội KLCĐ&PCCCR số 1) – Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ 74 cá thể tê tê sống không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ.

Cụ thể, vào khoảng 17h30p ngày 13/6, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội KLCĐ&PCCCR số 1 đã tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 36C-117.26 tại địa phận xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra

Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trên xe vận chuyển 74 cá thể tê tê, với tổng trọng lượng lên đến 340kg. Tại tời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được bất kỳ hồ sơ, giấy tờ về nguồn gốc của số tê tê trên.

Tổ công tác đã nhanh chóng lập biên bản và yêu cầu lái xe đưa phương tiện về trụ sở của đội để làm rõ sự việc. Lái xe được xác định là Nguyễn Văn Mạnh (SN 1989), trú tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An.

Ban đầu lái xe khai nhận chở thuê cho 1 người tên Hùng ở tỉnh Bắc Ninh, số tê tê trên được lấy từ tỉnh Nghệ An, đang trên đường đi tiêu thụ. Lái xe còn khai nhận trước đó đã vận chuyển trót lọt 10 cá thể tê tê.

Để thuận tiện cho việc vận chuyển, chiếc xe ô tô đã được nâng cấp, chế thêm nhiều thùng lạnh để đảm bảo tê tê vẫn còn sống khi đến nơi nhận hàng. Hiện toàn bộ số tê tê vẫn khỏe mạnh và được lực lượng Đội KLCĐ&PCCCR số 1 chăm sóc, khi hoàn tất hồ sơ sẽ tiến hành trả về tự nhiên.

Theo lãnh đạo đội Đội KLCĐ&PCCCR số 1 nhận định, đây là vụ bắt giữ tê tê lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hiện vụ việc đã được chuyển cho Công an huyện Hoằng Hóa để khởi tố theo đúng quy định của pháp luật.

Thuấn Nguyễn

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành