Thanh Hóa: Chỉ đạo báo cáo vụ việc thông tin huyện Yên Định bị tố nợ hàng chục tỷ đồng

18:41:00 16/03/2020

THCL - Ngày 16/3, trao đổi với báo chí, ông Đào Xuân Yên, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Thanh Hoá cho biết, Tỉnh uỷ đã có văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc huyện Yên Định bị tố nợ hơn 50 tỷ đồng và yêu cầu báo cáo kết quả xác minh sự việc trên cho Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa trước ngày 30/3.

Cụ thể, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định khẩn trương làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra các sai phạm (nếu có) trong chi tiêu thường xuyên ở hai cơ quan Huyện ủy và UBND của huyện Yên Định, đồng thời xử lý theo các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định báo cáo kết quả xác minh sự việc trên cho Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa trước ngày 30/3.

Trước đó có nhiều thông tin về việc Huyện ủy và UBND huyện Yên Định nợ hàng chục tỷ đồng của cán bộ và người dân trong thời gian dài (chủ yếu giai đoạn 2011-2015). Đây là giai đoạn khi ông Hoàng Cao Thắng làm Bí thư Huyện ủy và bà Ngô Thị Hoa làm Chủ tịch UBND huyện. Cả hai vị này hiện đã nghỉ hưu.

Trụ sở UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa)Trụ sở UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa)

Những món nợ của Huyện ủy, UBND huyện Yên Định chủ yếu như nợ tiền sửa sang cơ sở vật chất công sở Huyện ủy, UBND huyện; tiền xăng xe đi công tác của lãnh đạo; tiền sửa xe khi hư hỏng; tiền quà tặng các dịp đại hội, lễ kỷ niệm; tiền chè nước; giấy mực in; tiền ăn uống, nghỉ ngơi khi tiếp khách ở các nhà hàng, khách sạn của lãnh đạo huyện…

Không những nợ chi tiêu, mà huyện này còn nợ cả tiền khen thưởng cho cá nhân, tập thể trên địa bàn vì đã lấy tiền thưởng để chi vào việc khác.

Được biết, trong giai đoạn này, nhiều cán bộ công tác tại các vị trí của Văn phòng Huyện ủy Yên Định, Văn phòng UBND, Phòng Văn hóa, Phòng Thanh tra... đều lâm vào cảnh bị UBND huyện, Huyện ủy "nợ tiền".

Theo thống kê sơ bộ, UBND huyện Yên Định đang nợ khoảng 23 tỷ đồng, Huyện ủy nợ khoảng 29 tỷ đồng.

Hoài Thu

                                                                                                                                                                      

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành