Thanh Hoá chính thức ghi nhận bệnh nhân dương tính COVID-19, bệnh nhân số 748

21:56:00 06/08/2020

THCL - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, tối 6/8, kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trả lời mẫu bệnh phẩm gửi xác chẩn đối với bà Đ.T.H ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 748.

Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn cũng đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi bà Đ.T.H. được đưa vào đây cách ly, điều trịBệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi BN 748 được đưa vào đây cách ly, điều trị

Theo đó, bệnh nhân Đ.T.H, bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên xe Kim Chi biển số 43B-031.26 (cùng xe với bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam).

Khoảng 6h sáng ngày 28/7, bệnh nhân xuống xe tại Lưu Vệ, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng) về khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn.

Khi về đến nhà, bà Đ.T.H có lên Trạm Y tế phường Quảng Vinh để khai báo y tế và cách ly tại nhà. Qua khai thác sơ bộ do Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn thực hiện, ngày 28/7 đến ngày 4/8 bệnh nhân ở nhà và có đi đến các nhà hàng xóm, tiếp xúc gần với 13 người (bao gồm cả 4 người trong gia đình).

Ngoài ra, hơn 40 trường hợp F2 (tiếp xúc với các trường hợp F1) đang được giám sát, cách ly tại hộ gia đình.

Hiện, bệnh nhân Đ.T.H số 748 đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung trương điều trị.

Trước đó, để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi trên địa bàn có ca nghi nhiễm này, sáng ngày 6/8, TP Sầm Sơn đã cho dựng 4 chốt kiểm soát toàn bộ người ra vào khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, nơi có 305 hộ dân sinh sống để phòng chống dịch Covid-19.

Hoài Thu

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành