Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thanh Hóa: Gần 7.000 hộp shisha không rõ nguồn gốc bị bắt giữ

10:46:00 06/07/2019

THCL - Ngày 6/7/2019, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa bắt giữ xe ô tô tải vận chuyển gần 7.000 hộp shisha không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Trước đó, vào lúc 0h ngày 5/7/2019, tại QL 1A thuộc địa bàn huyện Quảng Xương, Thanh Hoá, Đội QLTT số 16 và Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp kiểm tra xe ô tô tải BKS: 30N-9948 do Đỗ Hải Dưỡng (SN 1980, trú tại xã Yên Lương, Ý Yên, Nam Định) điều khiển.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe chở gần 7.000 hộp shisha không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Mỗi hộp Shisha có trọng lượng 250g, Tổng trọng lượng gần 7.000 hộp tương đương với khoảng hơn 2 tấn.

Lực lượng chức năng kiểm tra số shisha không rõ nguồn gốc

Được biết, đây là loại thuốc giới trẻ thường sử dụng trong các quán bar, karaoke, nhà hàng, vũ trường và thường được gọi là thuốc lào Ả rập. Theo các chuyên gia, shisha có hàm lượng nicotin rất cao, có tác hại giống thuốc lá và thuốc lào nhưng nguy hiểm hơn là thường sử dụng tập thể. Mỗi bình shisha có thể hút từ 60-100 lần nên gây độc hại gấp nhiều lần so với hút thuốc lá.

Bước đầu khai nhận với cơ quan chức năng, tài xế Đỗ Hải Dưỡng cho biết, số shisha này được thuê chở từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội tiêu thụ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 Thuấn Nguyễn

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành