Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: 25 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Sư đoàn 390, Bỉm Sơn

Sáng ngày 11/4/2020, tại Sư đoàn 390 - Quân đoàn 1 (đơn vị đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn) đã có 25 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế được trở về nơi cư trú.

Đây là những công dân được xác định có tiếp xúc gần với bệnh nhân 179 và đã được Trung tâm Y tế Bỉm Sơn phối hợp với Sư đoàn 390 thực hiện theo dõi sức khỏe, cách ly ngay trong đêm 28/3 (khi bệnh nhân 179 có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2).

Kết quả của 3 lần xét nghiệm, 25 công dân trên đều có âm tính với vi rút SARS-CoV-2, có sức khỏe ổn định. Qua thời gian 14 ngày cách ly, theo dõi (tính từ ngày cuối cùng tiếp xúc với bệnh nhân 179), những công dân trên đủ điều kiện được trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly để trở về nơi cư trú.

25 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tại Sư đoàn 39025 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tại Sư đoàn 390

Như vậy, đây là 25 công dân cuối cùng trong tổng số 403 công dân được Sư đoàn 390 tiếp nhận trong hai ngày 18 và 19/3 đã hoàn thành thời gian cách ly được trở về nơi cư trú. Sau khi hoàn thành các thủ tục tiễn công dân về nơi cư trú, Sư đoàn 390 đã phối hợp với Trung tâm Y tế thực hiện hiện phun hóa chất tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực cách ly và chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng tiếp nhận các công dân về cách ly tập trung theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng.

Trước đó, ngày 15/3, Sư đoàn 390 ở thị xã Bỉm Sơn phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị liên quan trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 166 công dân trở về từ vùng dịch đợt 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 191 công dân cách ly tại Sư đoàn 390 ở thị xã Bỉm Sơn hoàn thành thời gian cách ly để trở về đoàn tụ với gia đình.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.