Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tới các điểm nguy cơ cao với Covid-19

Qua rà soát, trong số 5.756 người Thanh Hóa trở về từ Đà Nẵng, có 88 người liên quan tới 28 điểm nguy cơ cao với Covid-19 theo thông báo khẩn số 18 của Bộ Y tế.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo báo cáo, tính đến chiều 31/7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã rà soát được 5.756 trường hợp trở về từ Đà Nẵng và các ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam theo công văn số 2344/CV-BCĐ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết tỉnh Thanh Hóa có 88 người liên quan đến 28 điểm nguy cơ cao mắc Covid-19 theo thông báo khẩn số 18 của Bộ Y tế.

Hiện, trong số 88 người này đã có 20 người được tiến hành xét nghiệm và kết quả cho thấy âm tính với SARS-CoV-2, còn hơn 60 trường hợp đang tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để tổ chức tốt việc giám sát, cách ly những người có nguy cơ phòng chống dịch Covid -19 xâm nhập và lây lan trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo và khuyến cáo tất cả những người đã từng đi, đến, ở Đà Nẵng và các vùng có dịch khác theo thông báo của Bộ Y tế từ ngày 1/7 đến nay, chủ động liên hệ hoặc gọi điện thoại đến cho các Trạm Y tế nơi cư trú để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly phù hợp.

Ngoài ra, nếu có vấn đề khác liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 người dân có thể liên hệ đường dây nóng của Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh Thanh Hóa theo số điện thoại 0944943115 hoặc 0916803115 để được tư vấn hỗ trợ.

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cũng thông báo và đề nghị người dân tự giác thực hiện, phát giác các trường hợp liên quan, báo cho tổ giám sát thôn, bản, dân phố… biết để triển khai giám sát, cách ly, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cộng đồng.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Cloud Gaming – MobiGames: Chơi game trên “đám mây”, không cần tải về, không cần lưu trữ phần cứng
Cloud Gaming – MobiGames: Chơi game trên “đám mây”, không cần tải về, không cần lưu trữ phần cứng

Cùng với sự phát triển của công nghệ, hệ sinh thái Cloud Gaming ra đời, ứng dụng 5G và công nghệ lưu trữ đám mây nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Xếp lương khi trúng tuyển viên chức ngành khác
Xếp lương khi trúng tuyển viên chức ngành khác

Quá trình công tác trước đó ông Phan Văn H. được xếp lương bậc 3, chức danh Quản trị viên hệ thống hạng III (V11.06.14), có đóng BHXH đầy đủ cho đến nay. Hiện ông trúng tuyển viên chức giáo dục, được xếp lương bậc 1, chức danh Giáo viên THPT hạng III (V.07.05.15) và tập sự 12 tháng.

MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến
MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến

Tận dụng lợi thế là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam, MobiFone chính thức lấn sân sang thị trường game với hệ sinh thái trò chơi trực tuyến cho trải nghiệm chất lượng cao về cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024
Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024

Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, Thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng
Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng

Ngày 23/5, tại phiên thảo luận tổ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự lo ngại trong phương thức điều hành, quản lý vàng thời gian qua, nhất là trước nghịch lý nhà nước càng tổ chức đấu thầu vàng để tăng nguồn cung cho thị trường thì giá vàng lại càng tăng…

Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7
Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7

Tại Nghị định số 52/2024 vừa ban hành quy định về thanh toán không dùng tiền mặt, từ ngày 1/7/2024 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.