Thanh Hóa phấn đấu đến năm 2025 toàn bộ người dân được lập hồ sơ sức khỏe điện tử

19:32:00 10/11/2020

THCL - Tỉnh Thanh Hóa đang phấn đấu đến năm 2025, toàn bộ người dân trong tỉnh này sẽ có hồ sơ sức khỏe điện tử (HSSKĐT). Và các HSSKĐT sẽ được cập nhật, bổ sung thông tin thường xuyên , được kết nối với tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước.

Tỉnh Thanh Hóa phấn đấu đến năm 2025 toàn bộ người dân được lập hồ sơ sức khỏe điện tửTỉnh Thanh Hóa phấn đấu đến năm 2025 toàn bộ người dân được lập hồ sơ sức khỏe điện tử

Theo đó, đây là một trong những mục tiêu đề ra tại kế hoạch số 236-KH/UBND ngày 9/11, triển khai lập HSSKĐT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2020 - 2025. Việc triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử cho toàn dân, bảo đảm mỗi người dân trong tỉnh Thanh Hóa có một hồ sơ sức khỏe điện tử, từng bước hình thành cơ sở dữ liệu về sức khỏe người dân tại tỉnh và kết nối với Trung tâm dữ liệu Y tế Quốc gia.

Mục tiêu cụ thể trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025 sẽ được triển khai.

Cụ thể, đến hết năm 2021, lập HSSKĐT cho trên 30% người dân toàn tỉnh và HSSKĐT được cập nhật, bổ sung thông tin thường xuyên.

Đến hết năm 2022, lập HSSKĐT cho trên 80% người dân toàn tỉnh HSSKĐT được cập nhật, bổ sung thông tin thường xuyên.

Đến hết năm 2023, lập HSSKĐT cho trên 95% người dân toàn tỉnh HSSKĐT được cập nhật, bổ sung thông tin thường xuyên.

Đến 2025, phấn đấu toàn bộ người dân trong tỉnh có HSSKĐT, HSSKĐT được cập nhật, bổ sung thông tin thường xuyên và được kết nối với tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước.

Để Kế hoạch được triển khai nhanh chóng và hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các ban ngành, địa phương xây dựng, hoàn thiện hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử tại tỉnh, đảm bảo quản lý đầy đủ các thông tin theo quy định tại quyết định số 831/QĐ-BYT ngày 11/03 /2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về ban hành mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, cung cấp các giao diện tương tác với Bộ Y tế, Sở Y tế, cơ sở khám, chữa bệnh, chuyên gia y tế và người dân.

Thu thập trực tiếp thông tin sức khỏe của người dân hoặc thu thập từ cơ sở khám, chữa bệnh vào hồ sơ sức khỏe điện tử thông qua các tiêu chuẩn của ngành y tế và các quy định có liên quan.

Hoài Thu

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành