Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa phản hồi thông tin vụ việc phát phiếu xét nghiệm âm tính SARS-CoV- 2 bỏ “trắng” nội dung

UBND thành phố Thanh Hóa vừa có văn bản gửi tới toà soạn Thương hiệu & Công luận thông tin về việc Trung tâm Y tế thành phố cấp phiếu xét nghiệm Covid-19 sàng lọc tại khu công nghiệp cho công nhân không ghi thông tin của đối tượng test nhanh.

Đại diện UBND thành phố Thanh Hóa trong buổi làm việc với phóng viên
Đại diện UBND thành phố Thanh Hóa trong buổi làm việc với phóng viên.

Theo đó, vào ngày 28/09/2021, Thương hiệu & Công luận có đăng tải bài “Trung tâm Y tế TP. Thanh Hóa: Phát phiếu xét nghiệm âm tính SARS-CoV- 2 bỏ “trắng” nội dung” phản ánh việc Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa phát phiếu xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 để trống thông tin người xét nghiệm.

Ngay sau đó, UBND TP Thanh Hóa đã có văn bản số 5570/UBND- VP về việc trả lời thông tin trên Tạp chí Thương hiệu & Công luận.

Cụ thể, căn cứ báo cáo giải trình của Trung tâm Y tế thành phố, báo cáo của doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Hoàng Long (nơi có công nhân được cấp phiếu kết quả xét nghiệm) thì nội dung bài báo đã nêu là đúng thực tế.

Trong buổi làm việc với phóng viên, bà Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá cho biết: Để xảy ra sai sót trên là sự việc rất đáng tiếc, UBND thành phố sẽ rút kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, đồng thời đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa, từ 0 giờ ngày 2/9, TP Thanh Hóa thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 2/9, UBND TP Thanh Hóa thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân, trong đó có thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 cho công nhân trong các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố và không trả phiếu kết quả xét nghiệm cho từng công nhân mà chỉ thông báo tổng kết quả cho đơn vị được triển khai xét nghiệm.

Trụ sở Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa
Trụ sở Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa.

Tuy nhiên, theo quy định, công nhân có địa chỉ cư trú ở địa bàn các huyện, khi đi qua các chốt kiểm soát liên huyện cần phải xuất trình phiếu trả kết quả xét nghiệm nên các doanh nghiệp đã đề xuất với Trung tâm Y tế thành phố cấp phiếu cho công nhân.

Căn cứ nhu cầu, số lượng công nhân đã được test nhanh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 do doanh nghiệp đề xuất, ngày 4/9, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đã cấp 1.778 phiếu cho 1.778 công nhân đã được test nhanh có kết quả âm tính tại Tổ xét nghiệm số 2, số 3 và số 4 Khu công nghiệp Hoàng Long.

Do khối lượng phiếu nhiều, thời gian gấp, công nhân tập trung đợi lấy phiếu sẽ gây ùn tắc nên các Tổ xét nghiệm đã sơ suất khi có 43 phiếu đã cấp không ghi đầy đủ thông tin của công nhân được test, ngày test. Đến ngày 5/9 do các chốt liên huyện không yêu cầu xuất trình phiếu xét nghiệm nữa nên Trung tâm Y tế thành phố đã dừng cấp.

Hiện, 26 phiếu trả kết quả xét nghiệm chưa thu hồi được, không còn giá trị sử dụng trên thực tế, nên UBND TP Thanh Hóa yêu cầu các doanh nghiệp, nhà máy và Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục thu hồi để tránh sơ hở trong quá trình quản lý.

 Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ
Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.

Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Ban vận động Quỹ Bầu ơi tổ chức Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10
Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10

Tất cả các huyện, thành, thị tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành việc xét nghiệm trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, huyện Lâm Thao tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn
thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn

Theo JLL, nếu như năm 2016, quy mô giao dịch các dự án bất động sản chuyển nhượng dưới 200ha, thì đến năm 2020 – tháng 6/2021 quy mô giao dịch chuyển nhượng đã lên đến hơn 800ha. Điều này cho thấy, việc mua bán, chuyển nhượng dự án bất động sản tại Việt Nam luôn sôi động, và thị trường sôi động hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra.

Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số
Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Quyết định số 1924/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Tài chính, trong đó tập trung vào 6 nội dung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.