Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa tặng TP. Đà Nẵng 30 nhà tình nghĩa

Tỉnh Thanh Hóa tặng TP. Đà Nẵng 02 tỷ đồng để xây dựng 30 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách và gia đình bị ảnh hưởng do bão lũ tại thành phố này.

Thanh Hóa tặng TP. Đà Nẵng 30 nhà tình nghĩa
Thanh Hóa tặng TP. Đà Nẵng 30 nhà tình nghĩa.

Chiều ngày 06/11, Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với TP. Đà Nẵng.

  1. Đà Nẵng bị thiệt hại nặng nề sau các cơn bão số 04, số 05 và mưa lũ rất lớn trong tháng 09 và tháng 10 vừa qua. Chỉ trong vòng 20 ngày, từ 27/09 đến 15/10, các đợt bão, lũ và mưa lớn đã làm 488 ngôi nhà ở thành phố này bị sập và tốc mái. Nhiều hệ thống hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, sản xuất nông nghiệp, cây xanh bị ngã đổ... TP. Đà Nẵng đang tập trung khắc phục hậu quả các đợt mưa bão, cuộc sống người dân vùng thiệt hại dần ổn định.

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa chia sẻ với những tổn thất nặng nề mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP. Đà Nẵng gánh chịu trong các đợt mưa bão vừa qua. Tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ một phần kinh phí với mong muốn cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP. Đà Nẵng sớm khắc phục hậu quả mưa bão, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cảm ơn sự quan tâm, tình cảm sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã luôn đồng hành, sát cánh cùng TP. Đà Nẵng trong những lúc khó khăn do thiên tai, dịch bệnh. Sự quan tâm đó một lần nữa khẳng định mối quan hệ gắn bó tốt đẹp giữa hai địa phương, là động lực giúp người dân sớm vượt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà tỉnh Thanh Hoá đã và đang dành cho TP. Đà Nẵng: “Thành phố đang cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức sau 02 năm đại dịch Covid-19 và sau 02 cơn bão lũ vừa qua. Sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa thể hiện đạo lý, truyền thống gắn bó giữa 02 địa phương nhiều năm. Tôi tin tưởng rằng, thời gian tới, 02 địa phương tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng đảng, phát triển kinh tế xã hội".

Hữu Văn

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi
Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi

Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ sở hữu thiết kế lưng khác với của iPhone 14.

Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng

 Chiều 09/12/2022, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

ADB và BIWASE ký kết khoản vay hỗ trợ quản lý chất thải bền vững ở Bình Dương
ADB và BIWASE ký kết khoản vay hỗ trợ quản lý chất thải bền vững ở Bình Dương

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Công ty cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương (BIWASE) đã ký khoản vay trị giá 13 triệu USD để tài trợ cho việc xây dựng và vận hành một nhà máy sản xuất phân hữu cơ từ bùn thải và một nhà máy chuyển hóa rác thành năng lượng (WTE) ở tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Quảng Ninh thu dự án Trường quay phim cổ trang ở thành phố Uông Bí
Quảng Ninh thu dự án Trường quay phim cổ trang ở thành phố Uông Bí

Sau 06 năm được giao đất để làm dự án Trường quay phim cổ trang ở TP. Uông Bí, thế nhưng mới đây dự án này bị tỉnh Quảng Ninh thu hồi do chậm tiến độ.