Thanh Hóa: Thu hồi 13 sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới

18:40:00 11/09/2020

THCL - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc xử lý sự cố sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới theo nội dung Công văn số 1995/ATTP-NĐTP của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Pate Minh Chay là một trong 13 sản phẩm bị thu hồi vì không đảm bảo an toàn thực phẩm

Pate Minh Chay là một trong 13 sản phẩm bị thu hồi vì không đảm bảo an toàn thực phẩm

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Y tế Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, giám sát, chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới theo nội dung Công văn số 1995/ATTP-NĐTP của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

13 sản phẩm bị thu hồi là Pate Minh Chay, Pate nầm hầu thủ, Ruốc men Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thông, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm chảy tỏi để điều tra, khắc phục sự cố an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.

Đồng thời thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới.

Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm mà có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như mệt mỏi, sụp mí mắt, khó nuốt, liệt cơ, khó thở, nên đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn, theo dõi sức khỏe.

Sở NN&PTNT Thanh Hóa, Sở Công thương Thanh Hóa , Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế Thanh Hóa trong công tác kiểm tra, giám sát; kịp thời thu hồi và xử lý, không để 13 sản phẩm có độc tố gây hại sức khỏe người tiêu dùng nêu trên của của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới lưu thông trên địa bàn tỉnh.

Các cơ quan thông tấn báo chí cần tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm của của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống mới cho đến khi có thông báo mới của cơ quan có thẩm quyền.

Hoài Thu

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành