Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thành phố Sầm Sơn đón hơn 730.000 khách du lịch trong 5 ngày nghỉ lễ

19:54:00 01/05/2019

THCL - chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ (27/4 - 1/5/2019), thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã đón số lượng khách du lịch, ước tính trên 730.000 người, tăng trên 30% so cùng kỳ 2018, doanh thu từ các dịch vụ du lịch đạt khoảng 807 tỷ đồng.

Với bãi biển đẹp cùng với những đột phá về cơ sở hạ tầng, giao thông, chất lượng dịch vụ và văn hóa du lịch trong những năm gần đây, chính là những yếu tố khiến biển Sầm Sơn thu hút khách. Bên cạnh đó, do thời tiết trong 5 ngày nghỉ lễ năm nay thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng, tắm biển…

Vì vậy, du khách trong vào ngoài tỉnh đã chọn Sầm Sơn làm điểm đến. Trong dịp này, lượng khách du lịch từ khắp nơi trên cả nước về Sầm Sơn tăng hơn 30% so cùng kỳ, ước tính đạt trên 730.000 người; các cơ sở du lịch đã phục vụ 1,7 triệu ngày khách; doanh thu đạt 807 tỷ đồng.

Trước số lượng khách du lịch tăng cao đột biến như vậy, để bảo đảm an toàn cho du khách tắm biển, UBND TP. Sầm Sơn đã tăng cường bố trí lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại các bãi tắm bao gồm cả người quan sát, lực lượng có mặt sát mép nước để liên tục nhắc nhở, cảnh báo du khách không được bơi ra xa bờ khi tắm biển, phòng chống các tai nạn có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, tại mỗi bãi tắm đều có cán bộ y tế để kịp thời xử lý những vấn đề về sức khỏe cho du khách và nhân dân trong lúc tắm biển, vui chơi. Các cơ sở y tế của TP. Sầm Sơn luôn sẵn sàng chế độ trực cao điểm 24/24 để phục vụ người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ. Vì vậy, trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua đã không xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc nào.

TP. Sầm Sơn có những bước đột phá trong phát triển du lịch những năm gần đây

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Sầm Sơn không chỉ đáp ứng nhu cầu về phòng nghỉ cho du khách, mà còn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt thực hiện nghiêm việc niêm yết giá, không tự ý tăng giá phòng. Về dịch vụ thương mại, du lịch, do có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng địa phương, nên không xảy ra tình trạng chèn ép, “chặt chém” tăng giá dịch vụ.

Công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đã được thực hiện có hiệu quả ngay từ những ngày đầu khai trương du lịch Sầm Sơn với cam kết bảo đảm của các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn, quán giải khát…

Do đó, từ đầu mùa du lịch hè 2019 đến nay, trên địa bàn TP. Sầm Sơn đã không để xảy ra sự cố nào liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Công tác bảo đảm vệ sinh môi trường được các phường, xã trên địa bàn thực hiện có hiệu quả dù cường độ hàng ngày luôn ở mức cao.

Với sự vào cuộc quyết liệt cùng nhiều phương án, tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường trong những ngày nghỉ lễ vừa qua đã được TP. Sầm Sơn giải quyết nhanh. Giao thông đến khu du lịch vẫn được thông suốt, an ninh trật tự được đảm bảo, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm.

Tại các điểm du lịch, TP. Sầm Sơn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát nhằm dẹp bỏ tình trạng bói toán, tử vi mê tín dị đoan; khu bán hàng được bố trí gọn gàng, trật tự; khu vực trông giữ ô tô, xe máy được bố trí hợp lý, thực hiện nghiêm giá vé đã được quy định, niêm yết.

Thuấn Nguyễn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành