Hơn 547 triệu người đã mắc Covid-19 trên toàn cầu (Ảnh: AP)
Hơn 547 triệu người đã mắc Covid-19 trên toàn cầu (Ảnh: AP)

Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch Covid-19 với trên 88,48 triệu ca mắc và hơn 1,039 triệu trường hợp tử vong. Trong ngày qua, Mỹ ghi nhận thêm hơn 36.600 người mắc Covid-19. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, cứ 13 người trưởng thành ở Mỹ thì có 1 người có các triệu chứng của Covid-19  kéo dài tồn tại trong thời gian từ 3 tháng trở lên sau lần đầu tiên mắc bệnh.

Tại tâm dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới Ấn Độ, nước này ghi nhận tổng cộng trên 43,34 triệu người mắc Covid-19, bao gồm hơn 524.900 trường hợp thiệt mạng vì Covid-19 tại quốc gia Nam Á này.

Brazil là điểm nóng dịch bệnh lớn thứ 3 thế giới với hơn 669.600 bệnh nhân Covid-19 không qua khỏi trong tổng số trên 31,89 triệu người nhiễm bệnh ở quốc gia này.

Italy đang lo ngại về một đợt bùng phát đại dịch mới trong mùa hè khi Bộ Bộ Y tế nước này thông báo số ca nhiễm Covid-19 mới lại gia tăng. Trong 24 giờ qua, Italy ghi nhận gần 54.000 ca nhiễm mới và 50 trường hợp tử vong. Các nhà dịch tễ học giải thích có 2 yếu tố có thể khiến số ca nhiễm mới tăng lên. Một là sự suy giảm khả năng miễn dịch theo thời gian, hai là các biến thể phụ mới BA.4 và BA.5 vừa dễ lây lan hơn vừa có khả năng "trốn" miễn dịch tốt hơn.

Pháp đang đối mặt với một làn sóng mới của dịch Covid-19 do các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra. Đây là nhận định được Giám đốc trung tâm tiêm chủng quốc gia Pháp Alain Fischer đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới Covid-19 tại nước này ngày 21/06 tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng qua, với hơn 95.000 ca. Ngày 23/06, Pháp ghi nhận 79.852 trường hợp nhiễm mới và 40 người thiệt mạng vì Covid-19.

Trang Nguyễn