Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thịt lợn tăng giá sau khi dịch tả lợn Châu Phi được khống chế

21:33:00 09/04/2019

THCL - So với tháng bùng phát dịch tả lợn Châu Phi đến thời điểm này giá thịt lợn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã đồng loạt tăng giá.

Giá thịt lợn tăng dao động từ 1.000 đến 5.000 đồng/kg

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các tỉnh ở miền Bắc như: Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc,Hòa Bình... giá thịt lợn hơi đã tăng lên 35.000-36.000 đồng/kg. Thậm chí, giá thịt lợn hơi xuất chuồng ở Hà Nội còn tăng tới 39.000 đồng/kg, Bắc Giang có giá cao nhất miền Bắc khi bật tăng lên 42.000 đồng/kg.

Ở các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế và Quảng Trị tăng 6.000đ/kg, đạt 40.000-41.000đồng/kg. Giá lợn hơi khu vực miền Nam cũng theo đà tăng mạnh, dao động từ 40.000-47.000đồng/kg. Cần Thơ là tỉnh thành có giá heo hơi cao nhất toàn quốc đạt 47.000đồng/kg.

Theo nhiều tiểu thương bán thịt lợn cho biết, so với tháng trước sức mua của người dân đang tăng trở lại. Thời điểm mới có dịch thì không bán được nổi nửa con nhưng giờ đã bán được nhiều hơn. Đối với người bán thực phẩm thì an toàn thực phẩm phải đặt trên hết, thịt phải qua lò kiểm dịch thì chúng tôi mới dám bán.

Hiện nay, giá thịt lợn tăng dao động từ 1.000 đến 5.000 đồng một kg và tăng nhiều nhất là ở khu vực phía Nam. 

Theo Cục Thú y cho biết, sau nhiều ngày bùng phát dịch tả lợn Châu Phi bùng phát, hiện nay tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã kiểm soát tốt hơn, tốc độ lây lan, phát triển của dịch đang có dấu hiệu chững lại. Trên địa bàn cả nước có hai địa phương đầu tiên là phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) và xã Đức Hợp (huyện Kim Động, Hưng Yên) đã dập tắt được dịch bệnh này.

Trước tình hình, dịch tả lợn châu Phi đã bước đầu được khống chế.  Nhờ đó, đã chấm dứt đà giảm giá của thịt lợn. Khiến nhiều người chăn nuôi đón tin vui khi giá lợn hơi xuất chuồng đồng loạt quay đầu tăng mạnh.

Huy Trung

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành