Thông tin mới nhất vụ học sinh ngã rạn não tại trường Tiểu học Dịch Vọng B

10:35:00 19/04/2018

THCL - Liên quan tới sự việc ngày 18/4, một học sinh lớp 4E trường Tiểu học Dịch Vọng B (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) ngã từ tầng cao xuống dẫn tới đa chấn thương, rạn não, sáng nay 19/4, lãnh đạo nhà trường đã có thông tin chính thức.

Trường Tiểu học DỊch Vọng B, nơi xảy ra sự việc

Như thông tin đã đưa, trưa 18/4, khi chuẩn bị vào ca học buổi chiều em Nguyễn Tuấn Cường, học sinh lớp 4E trường Tiểu học Dịch Vọng B (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã rơi từ tầng 4 xuống thảm cỏ sân trường.

Ngay sau khi bị ngã từ tầng cao xuống, em Cường đã được các thầy cô giáo đưa đi cấp cứu ở bệnh viện E, các bác sĩ thông báo Cường bị rạn não, thận, lá lách, tràn dịch màng phổi và gãy cả chân tay, phải phẫu thuật não.

Sáng 19/4, phóng viên đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo của nhà trường. Bà Đỗ Thị Mai – Hiệu trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng B đã xác nhận về sự việc trên là có thật. “Ngay sau khi phát hiện sự việc chúng tôi đã lập tức sơ cứu và đưa cháu tới bệnh viện E để cấp cứu, tôi đã trực tiếp tới trực tại bệnh viện tới 12h đêm ngày hôm qua.

Đây là một sự việc không ai mong muốn. Sáng nay, tình trạng sức khỏe của cháu Cường cũng đã tạm ổn, chưa phải phẫu thuật ngay. Hiện tại có một cô Phó hiệu trưởng đang túc trực trong bệnh viện. Hiện tại chúng tôi đang dồn mọi sự quan tâm về tình hình sức khỏe của em Cường"”, bà Mai cho biết.

Bà Đỗ Thị Mai (giữa), Hiệu trưởng nhà trường 

Bình thường, nhà trường sẽ bắt đầu giờ học vào lúc 13h45 nhưng không hiểu vì sao Cường lại có mặt ở tầng 4 của nhà trường lúc 13h30. Thường thường nếu học sinh không tới ăn bán trú thì sẽ được phụ huynh đưa tới trường vào lúc 14h30 và sẽ được gửi tại phòng bảo vệ của nhà trường.

"Qua xem lại camera chúng tôi chỉ nhìn thấy một mình em Cường xuất hiện ở ban công tầng 4, sự việc xảy ra quá nhanh, chỉ tầm mười mấy giây. Chúng tôi vẫn chưa thể định hình lại cũng như tìm ra nguyên nhân của sự việc. Hiện tại chúng tôi đã chuyển hình ảnh trích từ camera để gửi lại cho cơ quan công an điều tra", bà Nguyễn Huyền Châu, phó hiệu trưởng nhà trường cho hay.  

Khi được hỏi về việc hay không tình trạng mất an toàn ở hành lang cũng như lan can ở các tầng của nhà trường thì bà Mai cho biết “Ngay lập tức chúng tôi đã rà soát lại những nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh, ngoài lan can chúng tôi sẽ rà soát lại toàn bộ các hạng mục công trình của nhà trường để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh”.

Ngô Chức

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành