Thu giữ hàng loạt sách giả thương hiệu First News tại hội chợ sách ở Hà Nội

09:22:00 09/11/2020

THCL - Thông tin từ First News - Trí Việt cho biết, nhiều đầu sách làm giả của đơn vị này đã được bày bán công khai tại hội sách diễn ra trên đường Lê Trọng Tấn, Hà Nội. Sau khi phát hiện sự việc, đơn vị này đã báo cho lực lượng chức năng và chỉ ít thời gian sau đó, hàng chục đầu sách giả đã bị thu giữ.

Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ một số đầu sách có dấu hiệu làm giảCơ quan chức năng tiến hành thu giữ một số đầu sách có dấu hiệu làm giả

Cơ quan chức năng xác nhận nhiều đầu sách nổi tiếng như "Trump - Nghĩ lớn để thành công", "Muôn kiếp nhân sinh", "Hành trình về phương Đông", cả bộ sách "Hạt giống tâm hồn", "Đắc nhân tâm", "Quẳng gánh lo đi và vui sống", "Nghĩ giàu - Làm giàu", "Đi tìm lẽ sống", "Sức mạnh ngôn từ", "Sức mạnh tiềm thức"... đến từ các đơn vị xuất bản và NXB uy tín như First News - Trí Việt (NXB Tổng hợp TP HCM), Giáo dục, Lao động Xã hội, Thế giới... được bày bán la liệt với giá rẻ bất ngờ từ 30.000 - 35.000 đồng/kg sách mới in lậu, làm giả.

Ông Ninh Văn Tuấn, chủ sở hữu kinh doanh số sách giả nói trên, đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm tội "Tiêu thụ sách giả" và tịch thu toàn bộ sách giả do chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

First News - Trí Việt mới đây nộp đơn khởi kiện Lazada - Alibaba vì bán sách giả. Theo First News, hiện sách giả "Muôn kiếp nhân sinh" và hàng trăm đầu sách bán chạy của First News - Trí Việt được bày bán và tiêu thụ công khai tại đường Láng, Trần Quốc Hoàn, Phạm Văn Đồng... ở Hà Nội, nhiều tỉnh, thành và trên hàng trăm fanpage, sàn thương mại điện tử bất chấp pháp luật.

Hội chợ sách trên đường Lê Trọng Tấn được tổ chức từ ngày 5/11- 8/11 với 10 gian hàng. Sách bán tại các quầy chủ yếu là sách cũ với nhiều thể loại khác nhau.

Tâm An

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành