Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thu giữ lượng lớn kem nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ

09:02:00 18/06/2019

THCL - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7 - Cục QLTT tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện và thu giữ lô hàng gồm 8.000 que kem nhập lậu từ Trung Quốc.

Lô kem do Trung Quốc sản xuất không giấy tờ bị thu giữ

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai, ngày 17/6/2019, cơ quan này phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Lào Cai) phát hiện và thu giữ lô hàng kem nhập lậu vào Việt Nam. Lô hàng gồm 8.000 que kem các loại, do Trung Quốc sản xuất và được đóng trong 200 hộp cattong (40 que/hộp). Chủ của lô hàng nhập lậu này là ông Đặng Đức Tường (phường Bắc Cường, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa.

Đội QLTT số 7 đã lập hồ sơ trình Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Lào Cai ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đặng Đức Tường số tiền 10.000.000 đồng và tịch thu tiêu hủy hàng hóa trị giá 28.000.000 đồng.

Gần đây, loại kem nhiều màu sắc được quảng cáo là hàng nội địa Trung Quốc bán tràn lan tại Hà Nội với giá rất rẻ 3.000-5.000 đồng/que. Các chủ shop online cho biết nhập hàng qua các mối bán buôn, nhưng không có giấy tờ nhập khẩu.

Hằng Vương 

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành