Thủ tướng chỉ đạo hỗ trợ tiền cho người dân có nhà bị sập, hư hỏng nặng

15:15:00 30/10/2020

THCL - Tại phiên họp thường kỳ tháng 10, Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ, ngành đề xuất những khoản hỗ trợ của Nhà nước đối với các địa phương bị thiệt hại nặng nề, như hỗ trợ về sản xuất, an sinh xã hội, tạo sinh kế cho người dân...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo hỗ trợ tiền cho người dân có nhà bị sập, hư hỏng nặng (Ảnh: VGP)Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo hỗ trợ tiền cho người dân có nhà bị sập, hư hỏng nặng (Ảnh: VGP)

Theo Thủ tướng, tháng 10 xảy ra bão lũ liên tục, “lũ chồng lũ, bão chồng bão” đã gây thiệt hại rất lớn đến tính mạng và tài sản của nhân dân miền Trung, các cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an đã hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Cũng theo Thủ tướng, trong bão lũ, càng khó khăn chúng ta càng thấy tình thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của mọi người dân. Cả nước đã hướng về miền Trung, cùng đoàn kết, chung sức chung lòng của cả dân tộc trong khó khăn. “Chúng ta thấy ý chí, quyết tâm vượt khó của đồng bào, chiến sĩ” – Thủ tướng nói.

Do đó, tại phiên họp này, Thủ tướng yêu cầu tập trung thảo luận về tình hình bão lũ và đưa ra một số biện pháp cần thiết để khắc phục khó khăn.

“Chính phủ có trách nhiệm hỗ trợ các tỉnh gặp khó khăn” – Thủ tướng nói và yêu cầu các cơ quan chức năng có trách nhiệm tổ chức các lực lượng hỗ trợ cần thiết, phát động trong toàn ngành những biện pháp đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường như bảo đảm giao thông, dựng lại nhà cửa, đưa học sinh trở lại trường học…

Thủ tướng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai sớm tổng hợp, đề xuất Chính phủ những khoản hỗ trợ của Nhà nước đối với các địa phương bị thiệt hại nặng nề, như hỗ trợ về sản xuất, an sinh xã hội, tạo sinh kế cho người dân.

Thủ tướng cũng nhất trí việc hỗ trợ một khoản tiền cần thiết cho những hộ dân có nhà bị sập, hư hỏng nặng. “Với số lượng không quá 150.000 nhà bị tốc mái các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi thì chúng ta đề xuất mức hỗ trợ như thế nào?” – Thủ tướng đề nghị Bộ Tài chính sớm thống nhất với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để hỗ trợ cho các địa phương kịp thời.

Đối với ngành ngân hàng, Thủ tướng đề nghị thực hiện việc giảm, giãn, hoãn, xóa những khoản theo quy định của pháp luật đối với vùng bị thiệt hại bởi thiên tai.

Còn Bộ Công Thương phải bảo đảm về giá cả, cung cấp điện cho người dân.

Tâm An

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành