Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thủ tướng Chính phủ dự Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng và 70 năm thành lập tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12/2/1950 – 12/2/2020). Tại sự kiện này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) cho cán bộ và nhân dân Vĩnh Phúc.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2) cho cán bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh PhúcThừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2) cho cán bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trọng thể tại Nhà hát tỉnh.

Dự Lễ kỷ niệm, về phía Trung ương có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ; Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Thị Mai, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Đến dự, còn có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị; các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng; Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ ngành Trung ương và một số tỉnh, thành trên cả nước.

Về phía tỉnh có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan ôn lại lịch sử hào hùng của Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi thành lập đến nay đã dẫn dắt dân tộc ta giành nhiều thành tựu vĩ đại trong các cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại Lễ kỷ niệmBí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Về quá trình thành lập, xây dựng và phát triển của tỉnh nhà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập từ năm 1950, trên cơ sở sáp nhập hai tỉnh Vĩnh Yên và Phúc Yên, đến năm 1968 sáp nhập với tỉnh Phú Thọ thành tỉnh Vĩnh Phú. Đến năm 1997 tỉnh Vĩnh Phúc được tái lập. Những ngày đầu tái lập, tỉnh gặp rất nhiều khó khăn. thu nhập bình quân đầu người chỉ bằng 48% mức bình quân chung của cả nước, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, thực hiện công cuộc đổi mới, với quyết tâm cao, Vĩnh Phúc đã vươn lên thành một trong những điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế; là một trong những tỉnh, thành phố có giá trị sản xuất công nghiệp lớn nhất; là trung tâm sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và của cả nước. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư, nâng cấp theo hướng hiện đại; bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều đổi mới, tiến bộ, đặc biệt là hai trung tâm đô thị Vĩnh Yên và Phúc Yên…

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được trong suốt chặng đường lịch sử phát triển của tỉnh nhà và lần thứ hai được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. 

Để phát huy truyền thống quý báu ấy trong sự nghiệp phát triển KT –XH hiện nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trong thời gian tới Vĩnh Phúc cần tiếp tục tập trung làm tốt một số nhiệm vụ sau: Huy động và phát huy tốt các nguồn lực của nền kinh tế để tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Cơ cấu lại tỷ trọng kinh tế theo hướng hiệu quả, bền vững; quy hoạch phát triển đô thị hợp lý, phù hợp với xu thế thời đại và có nhiều giải pháp sớm đưa Vĩnh Phúc trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Phát triển kinh tế phải gắn chặt với phát triển các mặt văn hóa, xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, đảm bảo các vấn đề an sinh xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng KVPT vững chắc.

Chú trọng công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, triển khai có hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, chuẩn bị thật tốt về mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây tại địa điểm mới trường PTTH Chuyên Vĩnh PhúcThủ tướng phát động Tết trồng cây tại địa điểm mới Trường PTTH Chuyên Vĩnh Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng rằng Vĩnh Phúc sẽ từng bước vượt qua khó khăn, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, đúng như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời là “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có và phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.

Cũng trong sáng 01/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng một số lãnh đạo Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020 tại địa điểm mới trường PTTH Chuyên Vĩnh Phúc.

Quang Nam – Long Trần

Bài liên quan

Tin mới

Năm 2023, phát động cuộc vận động về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên toàn quốc; Thu hồi triệt để các dự án treo
Năm 2023, phát động cuộc vận động về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên toàn quốc; Thu hồi triệt để các dự án treo

Nội dung trên tại Nghị quyết số 74/2022/QH15 đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: Thu hồi triệt để các dự án treo và đẩy nhanh việc thu hồi các tài sản, đất đai Nhà nước bị thất thoát, vi phạm theo các kết luận, kiến nghị của các cơ quan thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn nhà trường
Hà Tĩnh: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn nhà trường

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra một số điểm trường trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Nghệ An: Xử phạt 2.579 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm vi phạm
Nghệ An: Xử phạt 2.579 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm vi phạm

UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm giai đoạn 2020 - 2025”.

Triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá gần 100 tỷ đồng tại Lạng Sơn
Triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá gần 100 tỷ đồng tại Lạng Sơn

Theo thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá có giao dịch gần 100 tỷ đồng, bắt tạm giam 04 đối tượng liên quan cùng nhiều tang vật bị thu giữ.

Bình Dương triển khai thí điểm dịch vụ công trực tuyến
Bình Dương triển khai thí điểm dịch vụ công trực tuyến

Vừa qua, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến theo đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) tại Khu dân cư Phú Hòa 1, phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một.

Quyết tâm chấn chỉnh hoạt động của một số thị trường để các thị trường này hoạt động đúng bản chất, an toàn, minh bạch
Quyết tâm chấn chỉnh hoạt động của một số thị trường để các thị trường này hoạt động đúng bản chất, an toàn, minh bạch

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta quyết tâm chấn chỉnh hoạt động của một số thị trường để các thị trường này hoạt động đúng bản chất, lành mạnh, an toàn, công khai, minh bạch, bền vững, song quá trình chấn chỉnh này cũng tác động tới tâm lý thị trường. Các thị trường này, "không làm không được", xử lý người sai bảo vệ người đúng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân và doanh nghiệp".