Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: Cán đích 'Chiến dịch' cấp Căn cước công dân trước 23 ngày

Khuya ngày 6/6/2021, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu nhận được hơn 733.528 hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD), đạt 100,2%, vượt chỉ tiêu sớm 23 ngày do Bộ Công an đề ra. Thừa Thiên Huế là 01 trong 04 đơn vị cán đích đầu tiên về cấp Căn cước công dân trong cả nước.

Hoạt động cấp CCCD 24/24 giờ
Hoạt động cấp Căn cước công dân 24/24 giờ.

Theo đó, Bộ Công an yêu cầu Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phải hoàn thành thu nhận 732.000 hồ sơ trước ngày 30/6, nhưng với sự quyết tâm cao, đến 22h ngày 6/6, toàn lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu nhận hơn 733.528 hồ sơ Căn cước công dân, vượt chỉ tiêu trước 23 ngày do với yêu cầu của Bộ Công an.

Giúp đỡ người tàn tật làm CCCD
Giúp đỡ người tàn tật làm Căn cước công dân.

 Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã hoàn thành xuất sắc Chỉ thị 13 ngày 23/3/2021 của Chủ tịch UBND Tỉnh, phấn đấu đến ngày 31/5/2021 hoàn thành việc thu nhận hồ sơ Căn cước công dân; tuy nhiên chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, “chiến dịch” cấp Căn cước công dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế bị gián đoạn hơn 10 ngày, nhưng thời gian hoàn thành mục tiêu chỉ kéo dài 7 ngày so với yêu cầu.

Hình ảnh đẹp của lực lượng công an giúp người dân làm CCCD
Hình ảnh đẹp của lực lượng công an giúp người dân làm Căn cước công dân.

 Theo ghi nhận của chúng tôi, “chiến dịch” cấp Căn cước công dân ở Thừa Thiên Huế có sự “bứt phá” ngoạn mục ngoài sự chỉ đạo của ban giám đốc Công an tỉnh còn phải nói đến sự tích cực vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Lực lượng công an các huyện thị, thành phố Huế đều đề ra những biện pháp cụ thể hỗ trợ người dân làm Căn cước công dân trong thời điểm dịch Copvid- 19 đang bùng phát. Từ chủ tịch UBND tỉnh đến ban giám đốc Công an tỉnh, trưởng công an các huyện thị, TP Huế đã thường xuyên kiểm tra, khen thưởng động viên những tổ làm Căn cước công dân xuất sắc vượt mốc đề ra.

Tổ làm CCCD của Thiếu tá Nguyễn Thanh Duy được khen thưởng
Tổ làm Căn cước công dân của Thiếu tá Nguyễn Thanh Duy được khen thưởng.

 Điều đáng nói, nhiều tổ làm Căn cước công dân đã có những hoạt động rất đáng khen ngợi như giúp đỡ người già yếu, tàn tật; tổ chức làm Căn cước công dân tại nhà cho người đau không thể đi được. Như Thiếu tá Thiếu tá Nguyễn Thanh Duy- phó Đội trưởng đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Huế phụ trách đội 4 được khen thưởng nhiều lần do hoàn thành vượt mức chỉ tiêu do chỉ huy Công an TP Huế đề ra, ông cho biết, bên cạnh việc lực lượng bố trí làm Căn cước công dân thực hiện 24/24 giờ, điều quan trọng nhất là bố trí, sắp xếp đội ngũ chuyên nghiệp, tích cực, tận tình giúp đỡ người dân. Vì trong thực tế hồ sơ công dân có thể có những sai khác trong hộ khẩu, chứng minh nhân dân…cần bố trí cán bộ tư vấn, giải thích, hướng dẫn người dân bổ sung kịp thời, hạn chế hết sức việc người dân phiền lòng, phải đi lại nhiều lần…

Về tận nhà người tàn tật làm CCCD
Về tận nhà người tàn tật làm CCCD.

 Đúng như Đại tá Nguyễn Đình Thừa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Chiến dịch” cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử được thực hiện hiệu quả nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, UBND Tỉnh; sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân. Mà trên hết là sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của lực lượng Công an toàn tỉnh, từ lãnh đạo, chỉ huy đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ; thể hiện sự đồng lòng, với trách nhiệm, tinh thần và mục tiêu cao nhất là hoàn thành công tác tiếp nhận thủ tục cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử đảm bảo đúng và vượt kế hoạch đã đề ra.

Ông Thừa nhấn mạnh: Mặc dù đã vượt chỉ tiêu, yêu cầu của Bộ Công an đề ra nhưng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn nêu cao quyết tâm, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện thu nhận hồ sơ Căn cước công dân, đảm bảo mọi công dân từ 14 tuổi trở lên đều được cấp Căn cước công dân. Toàn lực lượng cũng đang tập trung thực hiện các giải pháp “làm sạch” dữ liệu dân cư bảo đảm 100% dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống” trước ngày 1/7. Tính đến ngày 6/6, Công an Thừa Thiên Huế đã  “làm sạch” hơn 98% dữ liệu dân cư.

Minh Tích- Hồng Nhung

 

          

Bài liên quan

Tin mới

Bình Dương: Thành quả đạt được trong công tác phòng chống dịch cần được giữ vững
Bình Dương: Thành quả đạt được trong công tác phòng chống dịch cần được giữ vững

Sau khi thành phố Thủ Dầu Một trở lại trạng thái bình thường mới, chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương và kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống dịch tại địa phương này.

Thực trạng kinh doanh thuốc điều trị Covid-19 lậu: Xử lý nghiêm để răn đe
Thực trạng kinh doanh thuốc điều trị Covid-19 lậu: Xử lý nghiêm để răn đe

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu về sử dụng các loại thuốc liên quan đến đường hô hấp, hỗ trợ phòng ngừa, chữa trị bệnh của người dân tăng cao. Lợi dụng tình hình đó, một số đối tượng đã sản xuất, nhập lậu, buôn bán thuốc điều trị Covid-19 không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bình Phước: 23.000 người dân sẽ được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trong đợt 11 này
Bình Phước: 23.000 người dân sẽ được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trong đợt 11 này

Trong 23.000 người, có khoảng 2.000 tài xế và phụ xe sẽ được tiêm mũi 1 của đợt 11 là loại vaccine Astra Zeneca để phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Áp sàn giá vé máy bay: Không nên phân biệt đối xử giữa con đẻ và con nuôi
Áp sàn giá vé máy bay: Không nên phân biệt đối xử giữa con đẻ và con nuôi

Áp giá sàn vé máy bay sẽ hạn chế việc sử dụng dịch vụ hàng không của nhiều đối tượng trong xã hội, đặc biệt là đối với người có thu nhập trung bình và thấp; không kích thích được nền kinh tế, chứ không chỉ là hàng không và du lịch.

Tiền Giang: Xử lý vi phạm về kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe và trang thiết bị y tế
Tiền Giang: Xử lý vi phạm về kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe và trang thiết bị y tế

Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cho biết, trong ngày 16/9/2021, đơn vị đã xác lập hồ sơ để xử lý 02 vụ kinh doanh sản phẩm vi phạm nhãn và quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn không niêm yết giá.

Hà Nội: Triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Hà Nội: Triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại Hà Nội ngày càng tăng mạnh. Chính vì vậy, cùng với việc xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm, thành phố còn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.