Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: Chuẩn bị cơ sở vật chất để đón người dân Huế từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về

Chiều nay 16/7/2021, phát biểu bế mạc kỳ họp lần thứ 2, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khoá VIII, ông Lê Trường Lưu, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo các sở ngành liên quan: Chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất để đón bà con, học sinh, sinh viên có nhu cầu về địa phương.

Ông Lê Trường Lưu- Bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh TT-Huế
Ông Lê Trường Lưu- Bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Cụ thể, khi nói về người Huế xa quê, từ các vùng có dịch trở về, Bí thư tỉnh ủy cho biết, hiện nay tỉnh đã đón 10.000 người dân về từ TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác, trong đó đang tiếp tục cách ly 1.500 người. Bí thư Lê Trường Lưu chỉ đạo: Tiếp tục hỗ trợ các địa phương cả vật chất, tinh thần và nhân lực trong phòng chống dịch bệnh (đã có nhiều đoàn y, bác sỹ của tỉnh hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang, Phú Yên, Thành phố Hồ Chí Minh). Huế chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất để đón bà con, học sinh, sinh viên có nhu cầu về địa phương. Trước đó, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua gói bổ sung kinh phí phòng chống dịch COVID-19 gần 22 tỷ đồng.

Đoàn Thầy thuốc của TT- Huế vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch
Đoàn Thầy thuốc của Thừa Thiên Huế vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch.

 Nói về phòng chống dịch Covid- 19, Bi thư tỉnh khẳng định: Chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ, linh hoạt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, không được chủ quan, mất cảnh giác; không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng; chủ động xây dựng các phương án chống dịch, trang thiết bị y tế cần thiết.

Huế thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.  Tỉnh thực hiện quyết liệt, hiệu quả các chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid- 19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; tập trung chỉ đạo thắng lợi vụ Hè Thu; chủ động ứng phó với thời tiết cực đoan; đặc biệt là phòng cháy, chữa cháy rừng và ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão sắp đến.

 Thừa Thiên Huế rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, các đề án, dự án của từng cơ quan, đơn vị, địa phương để tập trung tháo gỡ khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, phấn đấu đạt kết quả cao nhất kế hoạch năm 2021, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả nhiệm kỳ.

Những chuyến xe nghĩa tình của Huế hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh
Những chuyến xe nghĩa tình của Huế hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh.

 Phải nói rằng, chuyện đón công dân Huế ở TP Hồ Chí Minh có nhu cầu về địa phương trong thời gian bùng phát dịch đang là đề tài bàn luận khá nóng bỏng thời gian gần đây ở địa phương. Việc Bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo chuẩn bị cơ sở vật chất để tổ chức đón công dân Huế về, không những là niềm vui của những người con xa quê mà còn xây dựng lòng tin cho những người con xứ Huế đang ở mọi miền Tổ quốc. Rằng, Huế luôn bên cạnh họ, những người luôn hướng về quê hương, đóng góp nguồn lực để cùng xây dựng Huế ngày càng phát triển.

 Trần Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh
Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh

Các hiệp hội doanh nghiệp gửi đề xuất Thủ tướng Chính phủ chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm (khu dân cư, hộ gia đình, quy mô nhỏ nhất), phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”, thống nhất quản lý trên toàn quốc để vừa từng bước phù hợp phục hồi kinh tế, vừa kiềm chế được dịch bệnh.

Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới
Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới

Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tinh thần "chống dịch như chống giặc", không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo thiết thực cho người dân trên địa bàn và công dân Vĩnh Phúc trên cả nước gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch
Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch

Trong ngày 18/9, Bộ Y tế Lào ghi nhận 388 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Còn tại Thái Lan, Thủ tướng nước này đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế để “sống chung an toàn với Covid-19”.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Kết quả kiểm tra thực tế toàn bộ 216 thùng carton và 49 bao PP hàng hóa trong thùng xe sau cabin xe tải HINO 89C-196.39, lực lượng chức năng đã phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, chưa xác định được chủ sở hữu hàng hoá.

Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19
Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 17/9 đến 18 giờ ngày 18/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 7 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 1 ca bệnh được phát hiện tại chốt kiểm dịch y tế, các bệnh nhân còn lại ghi nhận trong khu vực phong tỏa và khu cách ly.

Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/9 của Bộ Y tế cho biết, có 9.373 ca mắc Covid-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 bệnh nhân khỏi bệnh.