Thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp Hoa Kỳ và TP. Đà Nẵng

07:09:00 31/10/2020

THCL - Phát biểu tại buổi làm việc với Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) diễn ra chiều 30/10, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, thời gian qua, AmCham Việt Nam cũng như đơn vị trực thuộc là Chi hội AmCham Đà Nẵng đã làm tốt vai trò cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp Hoa Kỳ và TP. Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (thứ 4, hàng trên, từ phải qua) chụp hình lưu niệm cùng AmCham Việt Nam và đại diện một số sở, ngành sau khi kết thúc buổi làm việcChủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (thứ 4, hàng trên, từ phải qua) chụp hình lưu niệm cùng AmCham Việt Nam và đại diện một số sở, ngành sau khi kết thúc buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP. Huỳnh Đức Thơ ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động tích cực của Chi hội AmCham Đà Nẵng thời gian qua như: tham gia phát biểu chia sẻ kinh nghiệm đầu tư và thông tin tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư trực tuyến “Đà Nẵng – Thung lũng Silicon khu vực Đông Nam Á”; đề xuất kế hoạch tổ chức đoàn nhà đầu tư Hoa Kỳ tìm hiểu các cơ hội đầu tư tại thành phố; trao tặng các thiết bị hỗ trợ thành phố phòng chống Covid-19 với tổng giá trị là 550 triệu đồng…

Chủ tịch UBND TP. Huỳnh Đức Thơ khẳng định, qua việc ứng phó với hai đợt Covid-19, TP. Đà Nẵng đã tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá, có đủ năng lực để điều hành và phản ứng kịp thời, nhanh chóng trước những sự cố tương tự.

Vì vậy, cộng đồng doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp Hoa Kỳ (trong đó có các thành viên của Chi hội AmCham Đà Nẵng) cần tích cực đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh khi tình hình Covid-19 trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP. mong muốn Chi hội AmCham Đà Nẵng tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động với việc có thêm nhiều thành viên tham gia; tham gia cùng với AmCham Việt Nam làm tốt vai trò là cầu nối để góp phần bồi đắp thêm mối quan hệ giữa hai quốc gia Hoa Kỳ và Việt Nam nói chung; cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ, nhất là ở hai TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với TP. Đà Nẵng nói riêng.

Tích cực đóng góp các ý kiến, phản ánh vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ nhằm tìm cách tháo gỡ nhanh chóng, qua đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động thuận lợi; góp phần giúp thành phố xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng tốt hơn.

Tại buổi làm việc, một số kiến nghị của các thành viên trực thuộc Chi hội AmCham Đà Nẵng liên quan đến một số nội dung như tìm hiểu thông tin về chủ trương thu hút đầu tư, hồ sơ, thủ tục đầu tư, kinh doanh... đã được các sở ngành trả lời trực tiếp.

Ra mắt vào ngày 19/6, Chi hội AmCham Đà Nẵng trực thuộc AmCham Việt Nam, là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1998, với 62 thành viên là các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP. Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

Với mục tiêu hoạt động hướng đến tạo sự kết nối cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đang hoạt động kinh doanh tại TP.Đà Nẵng; hợp tác, hỗ trợ chính quyền thành phố trong việc xúc tiến và giới thiệu tiềm năng đầu tư, kinh doanh của Đà Nẵng đến nhà đầu tư Hoa Kỳ…

Trọng Quân

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành