Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong ngành chế biến thực phẩm và công nghiệp hỗ trợ

Ngành chế biến thực phẩm và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có nhiều cơ hội mới khi tiến hành hợp tác.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác đầu tư và thương mại, đặc biệt trong ngành chế biến thực phẩm và công nghiệp hỗ trợ, ngày 29/8/2019, tại Seoul (Hàn Quốc), Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam (VIETRADE) đã phối hợp với Cơ quan Xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Hội thảo "Xúc tiến đầu tư - thương mại Việt Nam - Hàn Quốc: Cơ hội trong ngành chế biến thực phẩm và ngành công nghiệp hỗ trợ".

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc. Hội thảo còn có sự tham dự của ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Pyung oh Kwon, Chủ tịch Kotra Hàn Quốc và ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam.

Nhiều cơ hội mới sẽ mở ra cho doanh nghiệp 2 nướcNhiều cơ hội mới sẽ mở ra cho doanh nghiệp 2 nước

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đánh giá cao sự phối hợp giữa Cục Xúc tiến thương mại và Cơ quan tiến thương mại - đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) trong việc tổ chức Hội thảo. Theo đại sứ, hội thảo sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về môi trường đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là những ưu đãi đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và công nghiệp hỗ trợ.

Chương trình giao thương, nhiều doanh nghiệp hai bên đã kết nối và thiết lập quan hệ đối tác kinh doanhChương trình giao thương, nhiều doanh nghiệp hai bên đã kết nối và thiết lập quan hệ đối tác kinh doanh

Tại Hội thảo, các diễn giả đã cung cấp nhiều thông tin về môi trường đầu tư tại Việt Nam, trong đó, tập trung vào ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và ngành công nghiệp hỗ trợ. Bên cạnh đó, các địa phương (Đà Nẵng, Hậu Giang) và các khu công nghiệp (Phú Mỹ 3) cũng có cơ hội giới thiệu về tiềm năng của địa phương, ưu đãi của khu công nghiệp, cơ hội hợp tác về đầu tư và thương mại giữa hai bên.

Ông Lê Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương - Cục Xúc tiến thương mại cho biết, Việt Nam đã và đang là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài với các đặc điểm như: chính trị ổn định, dân số trẻ năng động, vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên phong phú và môi trưởng pháp lý ngày càng được cải thiện...

Theo ông Minh, chính sách ưu đãi đầu tư trong ngành chế biến thực phẩm, ngành công nghiệp hỗ trợ và cam kết từ các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký, là điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư vào Việt Nam.

Giáo sư Youngtae Cho, Đại học quốc gia Seoul nhận định, Việt Nam có nguồn nhân lực trẻ, dồi dào và không có quốc gia nào trong khu vực có đặc điểm về nhân khẩu học thuận lợi cho phát triển và tăng trưởng kinh tế nói chung và phát triển ngành chế biến thực phẩm nói riêng.

Ông Kim Kee Ho, chuyên gia tư vấn - Cục Xúc tiến thương mại chia sẻ cái nhìn tổng quát về đầu tư tại Việt Nam, những cơ hội và thách thức cho nhà đầu nước ngoài nói chung Quốc nói riêng, qua đó giúp giải đáp những thắc mắc cho các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Trong phần phát biểu của mình, Ông Kim Kyoung Don - Chuyên gia cao cấp KOTRA Hà Nội đã cung cấp các thông tin cần thiết về thủ tục mà nhà đầu tư cần biết khi thành lập công ty tại Việt Nam, cũng như hoạt động mua bán sáp nhập trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm và công nghiệp Việt Nam.

Với sự hỗ trợ tích cực từ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), chương trình giao thương sau diễn đàn đã diễn ra sôi nổi với sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp hai nước. Thông qua chương trình, nhiều doanh nghiệp hai bên đã kết nối và thiết lập quan hệ đối tác kinh doanh.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa, các hành vi kinh doanh và an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Thanh Hoá tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa, các hành vi kinh doanh và an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm tại các điểm kinh doanh, bảo đảm cung cầu và giá cả hàng hóa, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đang tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là tại các địa phương, khu vực diễn ra nhiều hoạt động lễ hội trong những tháng đầu năm 2023.

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa
Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa

Ngày 08/02, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn, đã có các buổi kiểm tra và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa về tình hình triển khai các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU) và tình hình phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh.

Cục Hàng không đề xuất chuyển hai sân bay Ninh Thuận và Biên Hòa vào quy hoạch cảng hàng không
Cục Hàng không đề xuất chuyển hai sân bay Ninh Thuận và Biên Hòa vào quy hoạch cảng hàng không

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất chuyển hai sân bay quân sự Thành Sơn thuộc tỉnh Ninh Thuận và Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai vào quy hoạch hệ thống sân bay thời kỳ 2021 - 2030.

Những doanh nghiệp nào nhọc nhằn xin giãn nợ trái phiếu năm 2023?
Những doanh nghiệp nào nhọc nhằn xin giãn nợ trái phiếu năm 2023?

Theo Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), năm 2023, số lượng trái phiếu bất động sản đáo hạn rơi vào hơn 119.000 tỷ đồng. Hàng loạt doanh nghiệp thông báo chậm thanh toán trái phiếu đến hạn, gặp gỡ trái chủ đàm phán phương án bán tài sản trả nợ. Tình cảnh này dự báo còn gia tăng, bởi năm 2023-2024 là thời kỳ đỉnh nợ.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn
Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng người tham gia giao thông vi phạm “nồng độ cồn” có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, Công an Thành phố Hà Nội tăng cường các chốt kiểm tra diện rộng, kiên quyết xử phạt nghiêm các vi phạm.  

Tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp
Tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp

Nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, kịp thời ứng phó trong điều kiện thời tiết sương mù mây thấp, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp.