Thuyên chuyển con gái Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh làm chuyên viên

12:42:00 08/03/2018

THCL - Sau khi báo chí phản ánh về việc bổ nhiệm bà Vũ Thị Nhung (con gái ông Vũ Ngọc Giao - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh) giữ chức vụ Phó phòng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thuyên chuyển bà Nhung xuống làm chuyên viên...

 

Thông tin mới nhất liên quan đến việc, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh bổ nhiệm bà Vũ Thị Nhung (Con gái ông Vũ Ngọc Giao - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh) giữ chức vụ Phó trưởng phòng dù trước đó, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có công văn số 700/CV-TU, chỉ đạo tạm dừng việc bổ nhiệm cấp phó các phòng, ban...

Trụ sở làm việc của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh

Trao đổi với PV Báo Thương hiệu & Công luận về việc bổ nhiệm trên, ngày 28/2, ông Vũ Ngọc Giao cho biết: "Ngay sau khi có thông tin đó chúng tôi đã có quyết định chuyển đồng chí Vũ Thị Nhung xuống làm là chuyên viên thuộc phòng. Việc này tôi cũng không muốn trao đổi với báo chí nhiều quá vì đồng chí Nhung là con tôi. Đồng chí Nhung công tác cũng gần 10 năm và đang là Phó phòng, việc bổ nhiệm ở đây không phải là bổ nhiệm mới", ông Vũ Ngọc Giao cho hay.

Ngoài ra, ông Giao còn thông tin thêm: "Trước sự việc này tôi cũng yêu cầu đồng chí Phó ban cho cháu thôi chức đó, còn việc bổ nhiệm thì không có gì sai cả".

Trước đó, Báo Thương hiệu &Công luận đã phản ánh về việc Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có công văn số 700/CV-TU, chỉ đạo tạm dừng việc bổ nhiệm cấp phó các phòng, ban...Tuy nhiên, khi công văn trên chưa ráo mực, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh lại có quyết định bổ nhiệm con gái Trưởng ban giữ chức phó phòng khiến dư luận địa phương có nhiều ý kiến.

Theo công văn số 700/CV-TU: “Từ ngày 1/5/2017 đến khi có chỉ đạo mới, tạm dừng việc bổ nhiệm cấp phó các phòng, ban, chi cục, trung tâm và tương đương trực thuộc sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể, đơn vị sự nghiệp; thuộc các cấp ủy, HĐND, UBND huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (kể cả các trường hợp đã thực hiện xong quy trình). Trong trường hợp đặc biệt phải bổ nhiệm, thủ trưởng các cơ quan đơn vị phải báo cáo cơ quan có thẩm quyền theo phân cấp quản lý cán bộ để xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy”.

Quyết định số 68,  tiếp nhận, bổ nhiệm bà Vũ Thị Nhung  giữ chức vụ Phó trưởng phòng Tổ chức Đảng – Đảng viên – Ban Tổ chức Tỉnh ủy

Tuy nhiên, ngày 29/6/2017, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh có quyết định số 68, do ông Nguyễn Văn Biển – Phó trưởng ban ký đã quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm bà Vũ Thị Nhung – Phó trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hoành Bồ giữ chức vụ Phó trưởng phòng Tổ chức Đảng – Đảng viên – Ban Tổ chức Tỉnh ủy kể từ ngày 1/7/2017; được hưởng phụ cấp lãnh đạo hệ số 0,3.

Thực tế, việc làm trên khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều, nhất là bà Vũ Thị Nhung lại là con gái ông Vũ Ngọc Giao, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh - nơi tiếp nhận và bổ nhiệm bà Nhung? Đến tháng 6/2018, ông Vũ Ngọc Giao sẽ nghỉ hưu. Nhiều luồng dư luận nghi ngờ rằng, việc bổ nhiệm bà Vũ Thị Nhung trong thời điểm ông Giao sắp nghỉ hưu, gây bức xúc dư luận.

Bùi Tú

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019