Tình tiết mới vụ HS lớp 1 trường Gateway tử vong trên ô tô đưa đón của trường

07:54:00 07/08/2019

THCL - Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway (Dịch Vọng, Hà Nội) được phát hiện tử vong chiều 6/8, nghi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của nhà trường, khiến dư luận phẫn nộ. Tối 6/8, trường quốc tế Gateway đã có thông cáo về sự việc sau đó sửa đổi thành thư xin lỗi gửi đến các phụ huynh.

Tình tiết mới vụ HS lớp 1 trường Gateway tử vong trên ô tô đưa đón của trường - Hình 1

Nội dung sự việc bé trai lớp 1 tử vong nghi do bị bỏ quên trên ô tô được trường quốc tế Gateway đăng tải trên Website

Trong thư này, lãnh đạo cũng như nhân viên Trường  quốc tế Gateway đã xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân.

Ở một diễn biến khác, tại buổi làm việc giữa lãnh đạo nhà trường và phụ huynh cháu bé tử vong tại Bệnh viện E đã xuất hiện những mâu thuẫn trong tường trình của nhà trường và bố bé L. liên quan tới việc bé L. tử vong trước hay sau khi được đưa tới bệnh viện.

Theo đó, bố bé L. cho biết: "Tôi nhận được thông báo lúc khoảng hơn 4h chiều. Sau đó tôi đến bệnh viện thì bác sĩ thông báo cháu đã mất rồi. Tôi kiểm tra thì người cháu đã cứng hết rồi, da không còn mềm hay ấm gì nữa. Bác sĩ cũng cho biết cháu đã mất trước khi tới bệnh viện".

Tuy nhiên, cũng trong buổi làm việc nói trên, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway - một trong những người trực tiếp làm việc với bố nạn nhân cho biết, do nhận thấy mạch cháu L. còn đập nên nhà trường mới đưa tới bệnh viện để cấp cứu.

Tình tiết mới vụ HS lớp 1 trường Gateway tử vong trên ô tô đưa đón của trường - Hình 2

Lãnh đạo Trường quốc tế Gateway tới Bệnh viện E

Điều này cũng được Ban giám hiệu nhà trường thông tin trong thông báo gửi phụ huynh học sinh sau vụ việc. Thông báo khẳng định việc em L. được phát hiện vào lúc 16h chiều 6/8 tại khu vực cổng trường, trong tình trạng "bất tỉnh trên xe buýt". Sau đó nhà trường đã đưa em L. vào sơ cứu tại phòng y tế đồng thời gọi xe cấp cứu đưa tới Bệnh viện E.

"Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc đã không thể cứu được cháu bé", Ban giám hiệu nhà trường cho biết.

Như vậy có thể thấy, giữa khẳng định của nhà trường và lời nói của bố nạn nhân về việc bác sĩ kết luận cháu L. đã tử vong trước khi tới bệnh viện có mâu thuẫn.

Trao đổi với báo chí tối 6/8, bà Trần Thị Hồng Hạnh, đại diện trường quốc tế Gateway cũng cho biết: Vào khoảng 16h10 phút ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe buýt về đã phát hiện học sinh Lê Hoàng L. (lớp 1 Tokyo) đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.

Một cán bộ của trường nhanh chóng đưa L. vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế lập tức đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115.

Ngày sau đó đại diện nhà trường, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện E. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi.

Nhà trường đã yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt xác nhận đã để quên cháu bé trên xe. Ngay lập tức, nhà trường đã gặp gỡ gia đình và nhận trách nhiệm.

Hằng Vương (t/h)

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành